Trổ tài làm bánh Giáng sinh cho bé yêu

author 20:11 19/12/2012

(VietQ.vn) – Giáng sinh đang tới rất gần, thay vì mua những món quà đắt tiền, bạn hãy bỏ chút thời gian và công sức, làm những chiếc bánh ngộ nghĩnh và đáng yêu dành tặng người thân nhé.

Giáng Sinh là cơ hội để bạn thực hiện nhiều mẫu bánh trang trí với đường nhìn rất đẹp mắt, bánh giòn tan thơm mùi bơ và mùi gừng vô cùng ấm áp. Các bé hẳn sẽ rất thích thú với những chiếc bánh vừa ngộ nghĩnh lại vừa ngon như thế này đấy.

1. Bánh gừng

Trước tiên, mẹ và bé hãy tham khảo một số mẫu bánh gừng xinh xắn đón Giáng sinh năm nay nhé.

 

Nguyên liệu:

- 120gr bơ lạt mềm.

- 50gr đường cát, 100ml đường đun chảy.

- 300gr bột mì, 1 thìa canh bột ca-cao, ¾ thìa café bột nở, 1 thìa canh bột gừng, ½ thìa café bột quế, 1 ít bột hạt tiêu trắng (nếu thích bánh có mùi thơm nồng của tiêu), 1 ít bột đường tuyết.

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều bơ và đường cát, sau đó đánh tan cùng trứng và đường đun chảy.

- Trộn đều các loại bột mì, ca-cao, bột nở, gừng, tiêu, và quế trong một tô riêng, sau đó trộn hỗn hợp trứng - bơ - đường vào cùng hỗn hợp bột.

- Nhào bột và chia thành 2 nửa, gói lại và để lạnh trong 2 giờ.

 

Bước 2:

- Cán mỏng bột khoảng 3mm, cắt bánh với các khuôn bánh cỡ 7 - 8cm.

- Xếp bánh lên khay nướng.

- Thực hiện đến hết lượng bột đã nhào.

Bước 3:

- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 11 phút.

- Để nguội hoặc làm mát để bánh có độ giòn.

- Trang trí với đường tuyết hoặc để bé bắt hình bằng kem đặc lên bánh.

2. Bánh trứng meringue hình cây thông

Những chiếc bánh xinh xắn hình cây thông xanh sẽ làm bữa tiệc giáng sinh thêm hấp dẫn, sống động. Cách làm không khó chút nào.

 

Nguyên liệu:

- 3 lòng trắng trứng gà

- 125 đường

- Phẩm màu xanh (loại màu thực phẩm)

- Vani, kẹo màu hình sao để trang trí.

 

Cách làm:

- Bật lò lên trước ở 120 độ C.

- Cho lòng trắng trứng ra âu, đánh nổi bọt. Cho đường vào đánh tiếp đến khi nổi đặc, cho tiếp ít vani vào trộn đều.

- Nhỏ vài giọt màu xanh vào hỗn hợp, cho màu từ từ đến khi đạt được màu xanh mong muốn. Chỉ nên để màu hơi xanh nhè nhẹ cho tự nhiên và thành phẩm được ngon mắt.

- Dùng thìa cho hỗn hợp vào trong túi, đầu bắt bông kem hình ngôi sao. Chuẩn bị khay có lót giấy nến.

- Bóp ra những hình ngôi sao cao khoảng 2 cm, trông giống hình những cây thông nhỏ. Mỗi "cây" cách nhau 1 khoảng, tránh bánh bị dính vào nhau. Đặt lên "ngọn cây" 1 viên kẹo màu hình ngôi sao.

- Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 30 phút (thời gian nướng phụ thuộc vào kích cỡ những chiếc bánh).

Nếu bạn muốn ở giữa bánh xốp xốp, dẻo dẻo thì nướng ít thời gian hơn. Nếu muốn bánh khô từ trong ra ngoài thì nướng lâu hơn.

Khi bánh chín thì tắt lò, vẫn để bánh bên trong, mở hé cửa lò cho bánh nguội dần dần. Khi bánh nguội cho vào túi nilông hoặc lọ kín đậy lại.

3. Cupcake cho đêm Giáng Sinh

 

Nguyên liệu:

- 50g sôcôla đen

- 70g bơ không muối

- 70g đường

- 1 quả trứng gà

- 65g bột mì

- 4g bột nở

- 1 thìa bột ca cao

- Sữa tươi, kem tươi, vani, màu thực phẩm.

 

Cách làm:

- Đầu tiên, cho bơ, đường và lòng đỏ trứng gà vào đánh đều. Trong lúc đánh kem, có thể đặt sôcôla vào lò vi sóng cho nó tan chảy ra. Khi sôcôla tan chảy rồi thì đổ luôn vào hỗn hợp trên.

- Cho bột mì + bột ca cao + bột nở + muối trộn thật đều với nhau. Cho sữa tươi vào.

- Đổ vào khuôn giấy và nhét vô lò nướng khoảng 22 - 25 phút ở 180 độ C.

- Cho lòng trắng trứng và nước đường vào một cái tô rồi đánh đều lên.

- Đổ kem tươi vào hỗn hợp trên, rắc một ít vani cho thơm để hỗn hợp kem thật nhuyễn và mịn. Sau đó, hãy chia phần kem ra nhiều bát để pha màu trang trí.

- Đợi bánh chín, trát kem lên trang trí cho chiếc bánh. Thế là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh thật đẹp cho đêm Giáng Sinh rồi đó.

Chúc các bạn thành công!

Vân Nhi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang