Trộm chó bị bắt khai sẵn sàng dùng kiếm, ớt bột và vỏ chai để chống trả

author 06:13 11/04/2015

(VietQ.vn) – Hình phạt của người dân đối với những kẻ trộm chó tại Thanh Hóa khá khốc liệt, thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà nạn trộm chó ở đây vẫn không hề thuyên giảm?

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 7/4, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 2 đối tượng: Phạm Văn Ninh (SN 1966, trú tại xã Định Liên, huyện Yên Định) và Trịnh Kim Huy (SN 1994, trú tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa) về hành vi trộm chó.

trộm chó bị bắt ở thanh hóa

Hai tên trộm chó bị bắt luôn mang theo "hàng nóng" bên người để phòng thân, chống trả lúc cần thiết.

Theo điều tra của Công an huyện Yên Định, từ năm 2014 đến nay trên địa bàn huyện Yên Định đã xảy ra nhiều vụ mất trộm chó gây bức xúc trong nhân dân. Ngày 7/4/2015, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Yên Định đã bắt quả tang 2 đối tượng Phạm Văn Ninh và Trịnh Kim Huy vừa trộm cắp 1 con chó đang trên đường đưa đi tiêu thụ. Tại chỗ lực lượng công an thu giữ: 1 con chó trọng lượng 17kg, 1 kích điện, 1 thòng lọng, 1 kiếm tự chế cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an 2 đối tượng khai nhận: Chỉ tính từ đầu năm 2015 đến khi bị bắt, bọn chúng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp chó trên địa bàn huyện Yên Định và các huyện giáp ranh Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Triệu Sơn.

Công an cho biết, khi thực hiện các vụ trộm cắp chó, nếu có người đuổi theo, các đối tượng sẵn sàng dùng dao, kiếm, ớt bột và vỏ chai để chống trả.

Thanh Hóa là địa phương mà được báo chí đưa tin thường xuyên xảy ra nạn trộm chó. Đi kèm với nạn này thì số trộm chó bị đánh chết ở đây cũng khiến không ít người phải giật mình.

Theo thống kê của Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu năm 2013 cho đến cuối năm 2014, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 6 vụ người dân đánh chết đối tượng trộm cắp chó, khiến 7 người thiệt mạng.

Hình phạt của người dân đối với những kẻ trộm chó tại Thanh Hóa khá khốc liệt, thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà nạn trộm chó ở đây vẫn không hề thuyên giảm?

Viết Cường


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang