Tròn mắt với clip 'kỷ yếu lớp người ta' quay tại Ninh Bình, Sầm Sơn

author 14:00 18/11/2016

(VietQ.vn) - Clip kỷ yếu của lớp Viết Báo 3, Khoa Viết Văn - Báo Chí, Đại học Văn hóa Hà Nội quay tại Bái Đính, Tràng An và Sầm Sơn khiến nhiều người ghen tỵ.

Nếu như chụp ảnh kỷ yếu được coi là một trào lưu rầm rộ trong những năm gần đây với vô vàn những ý tưởng độc đáo thì clip kỷ yếu được xem là một điều 'chơi trội' hơn nữa. Clip kỷ yếu của lớp Viết Báo 3, Khoa Viết Văn - Báo Chí, Đại học Văn hóa Hà Nội quay tại Bái Đính, Tràng An (Ninh Bình) và Sầm Sơn (Thanh Hóa) mới đây khiến nhiều người ghen tỵ. 

Qua tìm hiểu được biết, người đóng góp ý tưởng là cô chủ nhiệm Trần Hồng Liễu. Cô muốn ngoài việc chụp kỷ yếu, lớp có một chuyến vui chơi cùng nhau trước khi tốt nghiệp. Đồng thời có được hình ảnh tư liệu lưu lại dùng cho lễ tốt nghiệp cũng như lưu giữ kỷ niệm sau này. 

Hồng Hà, một thành viên tích cực của lớp cho biết: "Ban đầu lớp chỉ dự định quay chụp tại Ninh Bình và Thanh Hóa. Nhưng vì là ảnh kỷ yếu, nên chúng em quyết định ở trường một buổi sáng để có được hình ảnh với nơi mình gắn bó. 

Em và bán cán sự lớp tự tổ chức, tính toán trong 800.000 đồng đó. Bao gồm tất cả chi phí: chụp ảnh, quay clip, ăn uống, xe đi lại, khách sạn cho đến vé vào Tràng An. Em liên hệ riêng mọi thứ để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý nhất cho lớp. 

Khi được hỏi, liệu đây có được xem là quá 'chơi trội' hay không, Hồng Hà chia sẻ: "Mấy năm nay kỷ yếu giống như thủ tục tất yếu nên dịch vụ chụp kỷ yếu ngày càng rẻ. Lúc em đi làm hợp đồng rồi thuê trang phục để chụp thấy studio nào cũng ngạc nhiên, hỏi sao lớp ăn chơi thế. Rồi khi nghe đi tận Ninh Bình, Thanh Hóa chụp kỷ yếu, ai cũng nghĩ là sinh viên mà chịu chơi quá. 

Thực tế thì chi phí 800.000 đồng, với tất cả dịch vụ chúng em sử dụng thì không quá đắt và sang chảnh. Về độ "chịu chơi" như các lớp nói thì cũng không hẳn. Vì lớp em học báo chí, những chuyến đi thực tế bộ môn vốn không có gì lạ. Việc đi chụp kỷ yếu xa cũng đồng thời là chuyến thực tế, có bạn thực hiện viết bài trong chuyến đi luôn".
 
Hồng Hà cho biết thêm: "Kỷ yếu quay chụp những 2 ngày, em lo lớp đi mệt, không có sức để chụp. Nhưng cũng may là các bạn đều hào hứng hợp tác nhiệt tình nên kết quả thu được không đến nỗi tệ" (cười). 
Ảnh & Clip: NVCC
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang