Trọng án Vĩnh Phúc: Chết do ngạt nước

author 10:32 03/04/2013

(VietQ.vn) - Theo kết luận pháp y, nạn nhân Tuấn Anh sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống nước, không có khả năng phản kháng dẫn đến bị ngạt nước và tử vong.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc  cho biết, cơ quan Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã công bố kết luận giám định pháp y về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc).

Cơ quan pháp y của tỉnh Vĩnh Phúc công bố kết luận vào sáng ngày 1- 4 thì chiều cùng ngày, Viện Khoa học hình sự của Bộ Công an cũng đồng thời công bố kết luận. Theo đó, 2 bản kết luận này khá tương đồng. 
 
Theo kết luận pháp y của Viện Khoa học hình sự, nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh chết do: ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái, tổn thương ở vùng lưng và gối trái. Trong máu của tử thi có etanol nồng độ 312,4mg/100ml, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.
Người nhà nạn nhân mang quan tài đòi điều tra án mạng
 
Như vậy, do đã uống rượu và bị đánh trọng thương, nạn nhân không thể phản kháng đã ngạt nước dẫn đến tử vong (vào đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15-3 - PV).
  
Trước đó, kết luận chết do “ngạt nước” đưa ra ngày 17-3 (ngày tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh) là nguyên nhân dẫn đến sự kích động người nhà nạn nhân, cũng như dẫn đến việc mang quan tài nạn nhân “diễu phố” tại TP Vĩnh Yên chiều ngày 17-3 vừa qua.
 
Trước sự phản ứng của thân nhân nạn nhân và nhiều người dân, cơ quan Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc và Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm lại tử thi nạn nhân ngày 18-3. Kết luận cuộc khám nghiệm này được cả 2 cơ quan này cùng đưa ra trong ngày 1-4.
 
Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định đây là một vụ án mạng do mâu thuẫn bộc phát. Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Giết người”, gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997), cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc.
 
 
 
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang