Trồng rừng 'Vì một Việt Nam xanh' góp phần bảo vệ môi trường

author 13:36 27/03/2016

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với các tổ chức địa phương tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2016.

Tại Vườn Quốc gia Bến En, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, UBND huyện Như Thanh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Như Thanh và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2016.

 

Tham dự buổi lễ có 100 tình nguyện viên thuộc mạng Tình nguyện Canon và 100 Đoàn viên, học sinh thuộc huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với các tổ chức địa phương tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2016.Canon Việt Nam phối hợp với các tổ chức địa phương tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”

Dự án trồng rừng tại Vườn Quốc gia Bến En không chỉ có ý nghĩa góp phần bảo vệ hệ sinh thái rừng đai thấp mà còn nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ thông qua hoạt động trồng cây thiết thực và qua các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Đây là năm thứ 6 dự án được triển khai tại Vườn quốc gia với tổng diện tích cây trồng lên tới 110ha.

Ông Shunji Sawa, Tổng giám đốc Công ty Canon Việt Nam phát biểu tại buổi lễ: “Thông qua chương trình này, tôi hy vọng các bạn học sinh,  Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như các bạn trẻ Việt Nam nói chung sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng trồng cây, gây rừng tạo nên những lá phổi xanh cho Trái đất. Sự tồn tại của Trái đất gắn liền với cuộc sống của chúng ta, vậy nên hãy bảo vệ Trái đất như bảo vệ chính cuộc sống của mình. Đây sẽ là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau. Cùng với nhau, chúng ta hãy cùng chung tay vì một Việt Nam xanh tươi và phồn thịnh”.

Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với các tổ chức địa phương tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2016.Lãnh đạo Công ty Canon Việt Nam tham gia trồng rừng vì một Việt Nam xanh

Sau lễ phát động, đại diện các cơ quan, các em học sinh cùng tình nguyện viên Canon đã tham gia trồng hàng trăm cây xanh trên khu vực trồng mới trên đảo. Cùng với hoạt động trồng rừng, công ty còn tổ chức thêm các hoạt động lý thú nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về bảo vệ môi trường cho những người tham gia chương trình cũng như du khách đến với vườn Quốc gia Bến En như: Triển lãm ảnh về các hoạt động bảo vệ môi trường của công ty Canon Việt Nam, lưu dấu vân tay cam kết bảo vệ môi trường.

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh – Sạch - Đẹp và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như: Trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới…, Canon Việt Nam đã góp phần đáng kể giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và cùng chung sức bảo vệ môi trường. 

N. Nam

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang