Trực thăng quân sự Ukraine gặp sự cố và rơi gần Kiev

author 10:08 25/03/2015

(VietQ.vn) - Trực thăng quân sự Mi-24 của quân đội Ukraine bị rơi gần Kiev khi đang di chuyển từ Poltava tới Zhytomyr. Một binh sĩ thiệt mạng trong khi 2 binh sĩ khác bị thương nặng.

Theo tin tức mới nhất trên Tiền Phong, trực thăng quân sự Mi-24 của quân đội Ukraine bị rơi gần Kiev khi đang di chuyển từ Poltava tới Zhytomyr. Một binh sĩ thiệt mạng trong khi 2 binh sĩ khác bị thương nặng. Hãng UNN của Ukraine tối hôm qua 24/03 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, trực thăng Mi-24 bị rơi thuộc biên chế của một đơn vị quân đội tại Lviv.

Trực thăng dự kiến bay từ Poltava tới Zhytomyr, đến gần Kiev thì gặp sự cố. Thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết chiếc máy bay bị rơi vào buổi chiều ngày 24/3, song không cung cấp chính xác thời điểm chiếc máy bay gặp nạn.

Trực thăng quân sự Ukraine rơi gần thủ đô

Trực thăng quân sự Ukraine rơi gần thủ đô

Các nguồn tin ban đầu cho biết, 1 binh sĩ thiệt mạng trong khi 2 binh sĩ khác nhập viện với các vết thương nghiêm trọng. Cũng có nguồn tin cho biết, 2 binh sĩ thiệt mạng, 1 người bị thương. Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ. Các cơ quan chức năng Ukraine hiện đã phong tỏa hiện trường.

Theo Donetsk News Agency, quân đội Ukraine đã mất một trực thăng và một máy bay phản lực ở khu vực Donetsk. Thông tin này do một chỉ huy của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng công bố.

Viên chỉ huy này nói: “Thiệt hại của quân đội Ukraine trong 24 giờ qua gồm một máy bay phản lực và một trực thăng”. Tuy nhiên hãng thông tấn Donetsk không cho biết rõ kiểu loại của các máy bay bị bắn rơi. Thông tin này hiện cũng chưa được phía Kiev xác nhận, theo tin tức trên Người Đưa Tin ngày 03/02.

Loan Nguyễn (t/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang