Thời sự

Tin trong nước

'Đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa' tiễn biệt 9 quân nhân Casa 212

author 10:02 30/06/2016

(VietQ.vn) - Hình ảnh lễ viếng và truy điệu 9 quân nhân hy sinh trên máy bay Casa 212 do PV báo Vietnamnet, Dân Trí và VTC News ghi lại.

Sự kiện: Máy bay Casa rơi mất tích

Sáng nay, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội diễn ra lễ viếng và truy điệu 9 quân nhân trên máy bay Casa 212 hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

 

Máy bay Casa 212 mang số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn không may gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 12h30, ngày 16/6 tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

 

Toàn bộ 9 phi công và thành viên tổ bay đã hy sinh. 8/9 thi thể của phi hành đoàn đã được tìm thấy.

 

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần đối với Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, phi công cấp 1, lái chính máy bay Casa 212 và 8 quân nhân, mỗi người thăng một bậc quân hàm.

 

Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất đối với từng thành viên của phi hành đoàn.

 

Thủ tướng đã Quyết định công nhận 9 thành viên Phi hành đoàn máy bay CASA-212, thuộc Lữ đoàn Không quân 918 và đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn phó, kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Phi công lái máy bay Su-30MK2 là liệt sỹ.

 

Từ 6h sáng, hàng trăm người thân, đồng đội của các anh đã tập trung tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội), chuẩn bị cho nghi thức tiễn biệt các anh.

 

Người đồng đội của các ảnh đã phải rơi nước mắt

 

Đúng 7h sáng nay 30/6, Quân chủng Phòng không Không quân, Lữ đoàn không quân 918 và gia đình đã long trọng tổ chức lễ tang tiễn đưa 9 thành viên phi hành đoàn của máy bay CASA-212, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ kiếm tìm đồng đội Trần Quang Khải.

 

Vợ và con các anh chuẩn bị cho tang lễ.

 

Đúng 7h ngày 30/6, Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức lễ viếng 9 phi công và thành viên tổ bay Casa-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, TP.Hà Nội).

 

Lễ truy điệu sẽ diễn ra từ 10 – 11h ngày 30/6; lễ di quan từ 11h; hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển (TP.Hà Nội) vào cùng ngày.

 

Từ sớm, các cán bộ của Quân chủng Phòng không - Không quân cùng gia đình các quân nhân có mặt để chuẩn bị cho lễ tang.

 

Bên ngoài khu vực Nhà tang lễ, hàng trăm chiến sỹ cảnh sát trật tự, CSGT cùng lực lượng dân quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, điều tiết giao thông.

 

Khu vực trung tâm Hà Nội đổ mưa.

 

Rất đông người chờ từ sáng sớm để được vào thắp nén hương vĩnh biệt.

 

Từng đoàn người vẫn đội mưa lặng lẽ đứng chờ để được vào viếng.

 

Những người lính làm nhiệm vụ tại lễ đại tang nghiêm trang không rời vị trí.

 

 Hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao chính là cách để những người lính bày tỏ lòng tiếc thương tới các đồng đội đã hy sinh.

 

Dòng chữ ''Vô cùng thương tiếc các đồng chí liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn ngày 16 tháng 6 năm 2016'' trang trọng chính giữa đại phòng Nhà tang lễ. 9 chiếc quan tài được phủ bằng những lá cờ Tổ quốc, phía trước là di ảnh các liệt sĩ.

 

Những ngọn nến thắp trên hương áng, bên 9 di ảnh. Nhiều huân huy hương ghi nhận công lao của các chiến sĩ được đặt cạnh di ảnh, bên cạnh những nén hương tiễn biệt của hàng nghìn người viếng.

 

Tang lễ bắt đầu, đoàn Quân ủy trung ương dẫn đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào viếng.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  cùng đoàn đại biểu của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vào viếng.

 

Đoàn đại biểu lãnh đạo Quốc Hội do chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn cùng với các thành viên đại diện Quốc hội đến viếng.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu các đoàn vào viếng.

 

 Đoàn Bộ Quốc phòng do Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch làm trưởng đoàn vào viếng.

 

Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng

 

 

 

Tùy viên quân sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tới chào vĩnh biệt 9 liệt sĩ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang