Trung Quốc cho phép lưu hành bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh SARS-CoV-2

author 06:20 09/03/2020

(VietQ.vn) - Vừa qua, cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt việc lưu hành bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh chóng cho kháng thể SARS-CoV-2 với kết quả có sẵn trong 29 phút.

Mới đây, cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt việc lưu hành bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh chóng cho kháng thể COVID-19 với kết quả có sẵn trong 29 phút.

Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh có kết quả trong 29 phút vừa được Trung Quốc lưu hành

Được phát triển bởi nhóm nghiên cứu do Đại học Hạ Môn dẫn đầu, bộ dụng cụ này có thể được sử dụng cho các trường hợp lâm sàng, các trường hợp nghi nhiễm và sàng lọc các nhóm nguy cơ cao, cải thiện hiệu quả xét nghiệm của các tổ chức y tế tuyến đầu.

Bộ dụng cụ này đã được tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ở Vũ Hán, tâm điểm bùng phát COVID-19. Sự kết hợp của xét nghiệm axit nucleic và phát hiện kháng thể đã cải thiện tỷ lệ phát hiện virus.

Theo nhà phát triển trên, ba loại thuốc thử kháng thể đối với COVID-19 cũng đã được Liên minh châu Âu chấp thuận và xuất khẩu sang các nước bao gồm Italy, Áo và Hà Lan.

Bảo Linh

Coronavirus sống trên các bề mặt trong 'vài giờ đến 1 ngày': Đây là cách khử trùng đúng cách(VietQ.vn) - Một nghiên cứu khoa học vừa công bố sẽ cho chúng ta sự tham khảo về việc các loại virus corona có thể sống bao lâu trên các bề mặt, và đâu là cách khử trùng chúng đúng cách.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang