Trung Quốc: Kiếm bộn tiền nhờ ứng dụng cho thuê bạn gái dịp Tết

authorĐỗ Thu Thoan 11:15 30/01/2017

(VietQ.vn) - Các ứng dụng thuê bạn gái trên các thiết bị di động bùng nổ và kiếm bộn tiền tại Trung Quốc, trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

“Hơn 1.000 người sử dụng nền tảng của chúng tôi đã chấp nhận thuê hẹn hò trong dịp nghỉ lễ Năm mới” – Reuters dẫn lời Cao Tiantian, người sáng lập ứng dụng “Thuê tôi đi” trên điện thoại thông minh, cho biết.

Theo Reuters, Vietnamnet cho biết, với ứng dụng này, người dùng chỉ trả khoảng 0,15 USD/giờ cho một buổi hẹn hò ăn tối, trò chuyện, chơi mạt chược hoặc thậm chí là mát xa chân.

trung-quoc-kiem-bon-tien-nho-ung-dung-cho-thue-ban-gai-dip-tet

Ứng dụng thuê bạn gái dịp Tết trên mạng di động tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters 

Dịp Tết Nguyên đán, giá thuê này tăng lên gấp bội. Chẳng hạn như Loulou, 24 tuổi luôn bận rộn trả lời các tin nhắn trong ứng dụng trên điện thoại di động. Vô số đàn ông hỏi “thuê” Loulou làm bạn gái, ra mắt bố mẹ trong dịp nghỉ lễ này, cô có thể yêu cầu mức phí lên tới 3.000-10.000 Nhân dân tệ.

Như nhiều nước châu Á, kỳ nghỉ Tết âm lịch ở Trung Quốc bắt đầu từ ngày 27/1, kéo dài trong một tuần. Những người độc thân thường bị gia đình “thuyết giáo” nặng nề về tầm quan trọng của việc lập gia đình, và duy trì nòi giống.

Nhiều người buộc phải thuê bạn gái hoặc bạn trai để “ra mắt” bố mẹ và họ hàng. Với việc điện thoại thông minh bùng nổ trong những năm gần đây, bất kỳ ai cũng có thể chi trả cho việc thuê mướn này thông qua ứng dụng tiện lợi, chỉ với vài cú chạm tay vào màn hình.

Ngoài ứng dụng “Thuê tôi đi”, Trung Quốc còn năm ứng dụng thuê người hẹn hò tương tự. Các ứng dụng này không cung cấp dịch vụ về tình dục và cấm mọi hình thức kinh doanh mại dâm.

Kể từ khi khởi động năm 2015 tới nay, ứng dụng ‘Thuê tôi đi’ có từ 700.000-1,7 triệu người theo dõi trên mạng lưới truyền thông xã hội trên điện thoại di động WeChat.

trung-quoc-kiem-bon-tien-nho-ung-dung-cho-thue-ban-gai-dip-tet

Ứng dụng thuê bạn gái dịp Tết trên mạng di động tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trước đó, theo Hoàn Cầu thời báo ngày 18.1, Thanh niên cho biết thêm, sau vài năm “thăm dò thị trường”, dịch vụ cho thuê bạn gái “hờ” để về ra mắt cha mẹ tại Trung Quốc thực sự bùng nổ vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. 

Trong những năm trước, khi dịch vụ cho thuê bạn gái còn “sơ khai”, đã xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Theo Hoàn Cầu thời báo, năm ngoái, một người đàn ông ở tỉnh Quảng Châu nộp đơn kiện sau khi bạn gái “hờ” cầm tiền bỏ trốn trước khi đến gặp gia đình anh ta.

Trước đó, một chàng trai ở tỉnh Phúc Kiến “chết đứng” khi bố mẹ anh lì xì cho “con dâu tương lai” đến 20.000 nhân dân tệ nhưng cô này nhất quyết không chịu trả lại.

Đỗ Thu Thoan (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang