Thời sự

Quốc tế

Trung Quốc: Mê mệt toàn cảnh công viên Disneyland mới khai trương

author 07:22 27/06/2016

(VietQ.vn) - Công viên Disneyland là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai đam mê hoạt hình. Mới đây, Disneyland đã tưng bừng khai trương tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Mọi người thăm thú Disneyland trong chuỗi sự kiện khai trương hoành tráng ở Thượng Hải
 
Tự hào với lâu đài cổ tích Magic Kingdom cao nhất và màn diễu hành âm nhạc dài nhất, công viên Walt Disney Thượng Hải đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trên thế giới
 
Công viên được mở ra nhằm vào đối tượng là tầng lớp trung lưu và nền du lịch đang phát triển của Trung Quốc. Chi phí đầu tư ước tính là 5,5 tỷ đôla.
 
Mainstreet được thay thế bằng đại lộ Mickey để giảm sự ảnh hưởng của văn hóa Mỹ. Ngoài ra còn có phòng trà Wandering Moon theo phong cách Trung Quốc, công viên chủ đề mang màu sắc cung hoàng đạo,...
 
Có thể xem Disneyland ở Thượng Hải là cơ hội Kinh doanh lớn nhất của Walt Disney khi mà mở rộng thị phần ra nước ngoài, tránh sự cạnh tranh với các khu vui chơi giải trí trong nước
 
Disneyland Thượng Hải cũng tung ra chiêu bài hút khách của mình thông qua các bộ phim ăn khách như  ‘Zootopia’, ‘Captain America: Civil War’ hay ‘The Jungle Book’,... nằm trong số 10 phim được xem nhiều nhất tại Trung Quốc năm 2016, thu về hơn 690 triệu đôla doanh thu phòng vé. Các nhân vật từ những bộ phim này sẽ có mặt tại khu vui chơi này.
 
Disneyland ở Thượng Hải không chỉ phải đối mặt với sự cạnh tranh căng thẳng từ các nhà phát triển công viên giải trí ở Trung Quốc mà nó còn cần đảm bảo sức mua của người Trung Quốc đối với các sản phẩm của mình.
 
Disney ước tính trong vòng 3 tiếng đồng hồ sẽ có khoảng 330 triệu người sẽ tham dự buổi khai trương.
 
Disneyland Thượng Hải sở hữu khuôn viên rộng 7km, có khả năng để mở rộng các hoạt động vui chơi của mình.
 
Disney cũng không thể một mình gặt hái thành công. Thực tế, khu vui chơi này có sự liên doanh với tập đoàn Shendi với 57% cổ phần.

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang