Phẫn nộ mẹ vứt con còn nguyên dây rốn qua cửa sổ

author 06:36 29/10/2015

(VietQ.vn) - Bé trai rơi xuống trúng tấm che nắng phủ trên một chiếc xe ba bánh đậu bên ngoài bệnh viện ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 25/10.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, cảnh sát miền nam Trung Quốc đang truy lùng mẹ của một bé trai sơ sinh, bị ném từ cửa sổ toilet trên tầng một của một bệnh viện xuống đất. May mắn là đứa bé vẫn còn sống sót, với cả cuống rốn trên người. 

Bé trai rơi xuống trúng tấm che nắng phủ trên một chiếc xe ba bánh đậu bên ngoài bệnh viện ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 25/10, theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông) ngày 28/10.
Tiếng khóc của đứa bé khiến những người đi đường chú ý. Một người phụ nữ họ Zeng đã nhanh chóng đưa bé trai vào bệnh viện. Bà Zeng kể lại rằng khi ấy bà thấy trên người đứa bé dính đầy máu và vẫn còn nguyên cuống rốn.
“Phản ứng đầu tiên của tôi là định tìm bác sĩ, nhưng vì lo sợ đứa bé sẽ chết nên tôi chỉ biết nhanh chóng bồng nó lên, lấy một miếng vải quấn xung quanh người cháu bé và chạy đến bệnh viện”, bà Zeng nói.
May mắn là những đứa trẻ bị mẹ vứt bỏ đều có sức sống diệu kì

May mắn là những đứa trẻ bị mẹ vứt bỏ đều có sức sống diệu kì

Bà chia sẻ: “Tôi sợ đến nỗi chân run cầm cập khi đến được bệnh viện. Đó là một sinh mạng bé nhỏ và tôi không thể làm ngơ. Tôi nghĩ mẹ của đứa bé có lý do để làm điều này, hoặc cô ta chưa sẵn sàng tâm lý để làm mẹ, vì thế tôi cũng không thể trách cô ta. Nhưng cô ta nên hiểu rằng luôn có người có thể giúp đỡ nếu cô ta gặp khó khăn”.
Trước đó, dư luận Trung Quốc cũng xôn xao vì câu chuyện một bà mẹ 15 tuổi Trung Quốc ném con từ tầng 5 xuống đất sau khi vừa sinh. Bà mẹ trẻ này mới 15 tuổi, là người Quảng Tây. Do đang đi học nhưng lại có thai với cậu bạn trai 19 tuổi và bị cậu ta đối xử lạnh nhạt nên cô không muốn sự có mặt của đứa con này trên đời.
Một người dân sống cùng khu nhà trọ của cặp đôi này cho biết, vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều hôm 15/10 ông nghe thấy tiếng trẻ con khóc rất lớn ở ngoài đường nên đã chạy ra ngoài xem. Sau một hồi tìm kiếm, ông phát hiện một bé trai sơ sinh đang nằm trên một tấm gỗ để ngăn cách nhà để xe và nơi chứa rác giữa hai dãy nhà trọ.
Ngay lập tức bé được đưa đến bệnh viện và mọi người trong khu đều nghi ngờ là của một cô gái 15 tuổi sống trên tầng 5. Tại bệnh viện các bác sĩ cho hay, em bé may mắn sống sót và chỉ bị xây xước da mặt, gãy xương tay trái, báo Giao Thông đưa tin. 
Khi này, người mẹ trẻ mới bắt đầu thú nhận hành động tội lỗi của mình. Cô vừa khóc vừa chia sẻ: “Tôi thực sự không muốn có đứa con này. Chỉ vì nó mà bạn trai tôi đã ruồng bỏ và lạnh nhạt với tôi. Tôi cũng vẫn còn đang đi học nên càng không thể có đứa con này được. Khi sinh nó ra được 10 phút, thấy bé khóc mãi không chịu nín mà lại không có ai bên cạnh nên tôi đã mất lý trí và ném con qua cửa sổ".
Thu Hường (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang