Trung Quốc: Startup thu hồi gần 5.000 xe ô tô điện vì lỗi pin gây cháy nổ

author 06:36 02/07/2019

(VietQ.vn) - Một công ty khởi nghiệp sản xuất ô tô điện tại Trung Quốc vừa phải thu hồi gần 5.000 chiếc SUV ES8 sau khi xảy ra nhiều trường hợp bị cháy, nổ pin xuất hiện trong vài tháng qua.

Theo tờ The Verge, công ty khởi nghiệp sản xuất ô tô điện nói trên có tên là NIO. Việc thu hồi gần 5.000 chiếc SUV ES8 diễn ra sau khi có nhiều báo cáo về các trường hợp loại xe này bị lỗi thiết kế, pin của SUV ES8 bị đoản mạch, gây cháy nổ.

Được biết, những chiếc SUV ES8 vừa bị thu hồi được chế tạo trong khoảng thời gian từ 2/4/2018 đến ngày 19/10/2018 và sẽ cần phải thay pin. Công ty cho biết sẽ mất hai tháng để đổi bộ pin trên tất cả các phương tiện bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân cháy nổ xuất phát từ một số trường hợp, cáp điện áp trong bộ pin của sản phẩm này bị đoản mạch. Theo thời gian, sự tiếp xúc lặp đi lặp lại giữa điện áp truyền trong dây cáp điện đã làm hao mòn một số dây cáp đó, dẫn đến tình trạng ngắn mạch và dẫn đến một số đám cháy.

Những chiếc SUV ES8 vừa bị thu hồi vì lỗi pin được chế tạo trong khoảng thời gian từ 2/4/2018 đến ngày 19/10/2018. Ảnh: The Verge

Công ty NIO cho biết, họ đã chuyển sang một bộ pin với thiết kế cấu trúc khác vào tháng 10/2018, đó là lý do tại sao việc thu hồi dừng lại ở thời điểm này. Công ty cũng sẽ bồi thường cho tất cả người dùng đã bị mất tài sản trong các sự cố do chất lượng pin và các vấn đề an toàn, theo luật pháp liên quan.

NIO cũng đã gửi lời "xin lỗi người dùng và công chúng về những rắc rối do sự cố an toàn pin gây ra. Là một doanh nghiệp người dùng, NIO rất quan tâm đến chất lượng và sẽ luôn hành động với sự trung thực và minh bạch".

NIO bắt đầu xuất xưởng chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc SUV điện ES8, gần như đúng một năm trước. Kể từ đó, startup đã bán hơn 17.000 chiếc ở Trung Quốc. Việc thu hồi không phải là rắc rối đầu tiên mà NIO gặp phải. Trước đó, vào tháng 5, startup này đã phải trì hoãn vô thời hạn việc ra mắt một mẫu xe điện mới sau khi đạt doanh số thấp hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2019.

Bảo Lâm (Theo The Verge)

Lý do cần cân nhắc kỹ khi mua xe ô tô điện(VietQ.vn) - Ô tô điện được đánh giá là an toàn nhưng sau vụ xe Tesla Trung Quốc cháy khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang và nghi ngờ về mức độ an toàn của dòng xe điện này.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang