Trung tá Campuchia xin được khoan hồng vì bắn chết người

author 08:49 19/07/2016

Trung tá công an Campuchia xin được khoan hồng vì bản thân chưa có tiền án, tiền sự...

Lực lượng chức năng đang lấy lời khai của nghi phạm Thy.

Sáng ngày 19-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự đối với ông Lay Buôn Thy (SN 1964, trung tá công an và là Phó đồn Công an Cửa khẩu Quốc tế Phnom Đen thuộc Bộ Nội vụ của Vương quốc Campuchia) để tiếp tục làm rõ về hành vi “Giết người”. Các nạn nhân trong vụ án này là Lê Văn Được (SN 1973, chủ tiệm vàng ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) và Phạm Văn Quang (SN 1982, ngụ khóm Trà Sư, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên).

Theo trình bày của nghi phạm Thy, vào chiều ngày 16-7, Thy đi từ Campuchia về Việt Nam và có ghé trạm xăng dầu của vợ tại khu vực biên giới thuộc khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên. Sau đó, nghi phạm Thy lái xe ô tô loại bán tải đến quán ăn Hương Xưa tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên để nhậu cùng với 5 người bạn, trong đó có 3 người Việt Nam và 2 người Campuchia. Vào thời điểm này, ông Được và ông Quang cũng đang ngồi nhậu trong cái tum (chòi lá) gần đó. Một lát sau, 2 người này sang mời Thy uống bia. Tuy nhiên, giữa đôi bên xảy ra cự cãi khi Quang cho rằng Thy có “vợ bé” ở huyện Tri Tôn cùng với nhiều lời lẽ thách thức khác.

Trong biên bản lấy lời khai (bằng tiếng Campuchia) của Cơ quan CSĐT, nghi phạm Thy cho rằng do nghi ngờ Được đã từng thuê người đánh mình phải nhập viện trước đó nên đã dùng súng bắn 2 phát đạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ nhưng không nhớ rõ ở vị trí nào. “Tôi nhớ là có nhắm vào người thanh niên mặc áo đen (Quang) và bắn 2 phát nhưng chỉ trúng 1. Tôi có nói với thanh niên mặc áo trắng (Được) là không được lại gần, nếu không thì tôi sẽ bắn. Do thanh niên mặc áo trắng cứ xông vào nên tôi mới bắn thêm 2 phát nữa và làm anh ta chết tại chỗ”- nghi phạm Thy khai.

Cũng theo lời khai của Thy, sau khi gây ra án mạng, nghi phạm này mang khẩu súng về nhà lắp lại hộp đạn rồi bỏ đi ngủ để chờ đến sáng hôm sau ra đầu thú với cơ quan công an. “Khẩu súng này tôi được mang về để đi công tác xa, còn bình thường thì không mang theo trong người. Tôi xin trình bày là hiện trong nhà tôi có 3 khẩu súng, gồm 2 khẩu có giấy phép sử dụng là khẩu K59 và Z50 cùng với khẩu súng bắn chim do người bạn tặng. Tôi biết việc làm của mình là vi phạm pháp luật nên đến cơ quan công an để đầu thú. Tôi mong được sự khoan hồng của pháp luật vì tôi chưa có tiền án, tiền sự”- nghi phạm Thy thỉnh cầu.

Theo Người lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang