Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt –Đức được ủy quyền chứng nhận nhân sự hàn quốc tế tại Việt Nam

author 17:26 02/05/2020

(VietQ.vn) - Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt – Đức (HwC) đã tham gia làm thành viên của IIW từ năm 2007. Đây là đơn vị duy nhất được IIW ủy quyền chứng nhận nhân sự hàn quốc tế tại Việt Nam.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Học viên tham gia các khóa học của Viện Hàn quốc tế (IIW) tại cơ sở được thừa nhận ở Việt Nam sẽ được truyền tải kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành theo đúng chuẩn quốc tế. Đồng thời, nếu vượt qua các kỳ thi, học viên sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận năng lực và được thừa nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Học viên tham gia các khóa học của Viện Hàn quốc tế (IIW) tại cơ sở được thừa nhận ở Việt Nam sẽ đạt chuẩn quốc tế.

Được sự đồng ý của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt - Đức (HWC)  đã tham gia làm thành viên của Viện Hàn quốc tế. Trung tâm đã xây dựng và duy trì hệ thống quản lý và điều hành hoạt động đánh giá chứng nhận nhân sự hàn; hệ thống quản lý và điều hành hoạt động đánh giá và cấp phép các tổ chức đào tạo được ủy quyền.

Bộ môn Hàn - Viện cơ khí - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị được ủy quyền thừa nhận đầu tiên tại Việt Nam.

Theo ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cho biết lực lượng nhân sự này sẽ làm việc cho các tập đoàn, tổng công ty tham gia vào các công trình giúp cho các công trình tốt hơn. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các tiêu chuẩn về hàn ở trình độ quốc tế để tháo bỏ các rào cản thương mại giúp cho sản phẩm, công nghệ của Việt Nam tham gia quốc tế và có cơ hội phát triển.

Thông qua đội ngũ nhân sự có năng lực được thừa nhận quốc tế này, các doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tại Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật hàn và hoàn thiện chất lượng nguồn nhân lực kỹ thuật để tiến tới hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đồng thời giúp doanh nghiệp cơ khí chế tạo vượt qua các rào cản kỹ thuật trong thương mại trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tại Việt Nam.

Hiện nay, mạng lưới chứng nhận nhân sự hàn được thừa nhận rộng rãi nhất trên thế giới là Viện hàn quốc tế (International Institute of Welding – IIW). Được thành lập từ năm 1948, đến nay IIW đã có 53 tổ chức đại diện của 53 quốc gia tham gia làm thành viên, trong đó đã có 41 tổ chức thuộc 41 quốc gia đã trở thành Tổ chức được ủy quyền về đánh giá chứng nhận nhân sự hàn. Theo quy định của IIW, với mỗi một quốc gia, IIW chỉ cấp phép cho duy nhất một tổ chức thuộc quốc gia đó được quyền đánh giá và cấp chứng nhận nhân sự hàn.

Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt – Đức (HwC) đã tham gia làm thành viên của IIW từ năm 2007. Đây là đơn vị duy nhất được IIW ủy quyền chứng nhận nhân sự hàn quốc tế tại Việt Nam, đồng thời VN ANB còn có trách nhiệm đánh giá và cấp chứng nhận ủy quyền đào tạo (ATB) cho các tổ chức trong nước đáp ứng yêu cầu của IIW trong hoạt động đào tạo theo chuẩn mực của IIW.

Tổng cục TCĐLCL cung cấp Tiêu chuẩn miễn phí phục vụ doanh nghiệp trong phòng chống dịch Covid-19(VietQ.vn) - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cung cấp miễn phí các tiêu chuẩn liên quan đến lĩnh vực trang thiết bị y tế phục vụ doanh nghiệp trong phòng chống dịch Covid-19.

 Bảo Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang