Trung tâm thương mại của VN tại Nga đi vào hoạt động

author 12:11 22/11/2013

Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva tại Mátxcơva đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20-11-2013.

Theo thông tin từ chủ đầu tư - Công ty Incentra, trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva tại Mátxcơva đã chính thức đi vào hoạt động ngày 20-11-2013.

tttm ở nga.vietq.vn.jpg

Trung tâm này là công trình công trình ưu tiên trong hợp tác liên Chính phủ VN và Liên bang Nga. Với tổng vốn đầu tư gần 240 triệu USD, xây dựng trên khu đất rộng 4,9ha, công trình là một khu phức hợp gồm Trung tâm thương mại và khu Căn hộ - Khách sạn cùng nhiều dịch vụ khác, được coi là một “Viettown” của cộng đồng người Việt tại nước Nga.

Trung tâm Hà Nội–Mátxcơva, theo thông báo, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp VN các thủ tục pháp lý như giấy phép thành lập công ty, mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc showroom tại Nga, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm các đối tác, đại lý có tiềm năng và đáng tin cậy… Trung tâm này cũng tiếp nhận cả các doanh nghiệp Nga muốn làm ăn với VN tới thuê mặt bằng… Trong bối cảnh Nga đang siết chặt quản lý  nhập cư, công trình này được coi là cầu nối giao thương, đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa của VN sang Nga.  

Quận trưởng quận Đông Bắc tp Mátxcơva V.Yu. Vinagradov được dẫn lời đã đánh giá công trình này là một đóng góp đáng kể cho địa phương, và cũng có một sức hấp dẫn mạnh mẽ với người dân của quận cũng như thành phố Mátxcơva.

Chủ đầu tư trong thông cáo gửi đi đã khẳng định với sự ủng hộ của thành phố Matsxcova, trung tâm Hà Nội – Mátxcơva hoàn thành sẽ cung cấp cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva một nơi ở và nơi kinh doanh hợp pháp, ổn định và lâu dài. Đồng thời, trung tâm ra đời cũng mang đến một không gian sinh hoạt cộng đồng mang đậm bản sắc Việt Nam trên đất Nga.

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang