Vụ trung úy công an bị ném đá đến chết: Tạm giữ 20 đối tượng liên quan

author 14:07 25/10/2015

(VietQ.vn) - Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt khẩn cấp 20 đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ vụ trai làng hỗn chiến khiến trung úy công an Nay Plong hi sinh.

Chiều 24/10, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt khẩn cấp 20 đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ vụ trai làng hỗn chiến khiến trung úy công an Nay Plong hi sinh. Theo đó, tổng cộng Công an tỉnh Gia Lai đã mời gần 40 người liên quan tới làm việc. Trong số 20 nghi can vừa bị bắt có nhiều người là anh em, người thân trong gia đình.

Vụ việc trung úy công an Nay Plong (Gia Lai) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đang khiến dư luận xôn xao

Vụ việc trung úy công an Nay Plong (Gia Lai) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đang khiến dư luận xôn xao

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can đã khai nhận do bức xúc trước việc thanh niên thôn Chư Đông kế bên qua thôn Cầu Đôi đập phá đồ đạc, hủy hoại 3 xe máy. Tối 21/10 khoảng 20 thanh niên thôn Cầu Đôi mật phục sẵn hai bên đường, chờ người làng bên kia qua chặn đường đánh trả thù.

Khi thấy trung uý Nay Plong và trung uý Nguyễn Thành Trung - trinh sát hình sự, Công an huyện Krông Pa mặc thường phục chạy xe máy đi qua. Nhóm thanh niên Cầu Đôi nhầm là người của làng "đối thủ" nên đã lao ra dùng gậy gộc, gạch đá tấn công khiến truy úy Nay Plong hi sinh tại chỗ, trung úy Nguyễn Thành Trung bị thương nặng.

Liên quan đến vụ án trung úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ đang gây xôn xao dư luận này, báo Người Đưa Tin dẫn lời luật gia Dương Lê Ước An, Công ty luật TNHH Việt Kim chia sẻ: “Qua thông tin báo chí nêu có thể thấy đây là vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng vì số người tham gia đông, hành vi côn đồ và đặc biệt là đã gây ra cái chết cho một chiến sĩ công an khi đang làm nhiệm vụ”.

Chuyên gia nhận định, vụ việc chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ này có tính chất rất nghiêm trọng

Chuyên gia nhận định, vụ việc chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ này có tính chất rất nghiêm trọng

Theo luật gia An: “Hành vi của các đối tượng có thể bóc tách để xử lý nhiều tội danh khác nhau. Đối với nhóm đối tượng đập phá xe máy có thể khởi tố về tội danh Hủy hoại tài sản của người khác. Đối với những người tham gia cuộc hỗn chiến giữa hai làng cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự về tội Gây rối trật tự công cộng hoặc tội Cố ý gây thương tích”.

Riêng đối với những người ném gạch đá, tấn công vào chiến sĩ công an đang trên đường làm nhiệm vụ, luật gia Dương Lên Ước An cho rằng: “Cần phải xác minh, làm rõ động cơ gây án của nhóm này. Việc tưởng nhầm là người làng bên nên mới tấn công không làm cho họ thoát được trách nhiệm hình sự. Bởi lẽ họ đã chuẩn bị sẵn hung khí, có tổ chức, sẵn sàng gây sát thương cho người khác. Cơ quan điều tra nên củng cố hồ sơ để khởi tố về tội danh Giết người”.

Trong khi đó, trao đổi với báo Thanh Niên vào chiều 24/10 về vụ án này, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an Gia Lai cho biết Giám đốc Công an Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra vụ việc để xử lý theo pháp luật. Ngoài ra, Công an Gia Lai cũng đang tiến hành các bước để làm hồ sơ chuyển đến cơ quan chức năng đề nghị công nhận liệt sĩ cho trung úy Nay Plong bị côn đồ tấn công trong quá trình đi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện trường nơi nhóm đối tượng tấn công làm 2 trung úy công an thương vong

Hiện trường nơi nhóm đối tượng tấn công làm 2 trung úy công an thương vong

Cùng ngày, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và kêu gọi những người gây ra cái chết của trung úy Nay Plong và làm bị thương trung úy Nguyễn Thanh Trung (hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên) ra đầu thú để hưởng chế độ khoan hồng của Nhà nước.

Đồng thời, lãnh đạo Công an Gia Lai đã trực tiếp trao 15 triệu đồng hỗ trợ gia đình trung úy Nay Plong và thăm hỏi trung úy Trung đang điều trị; phát động phong trào ủng hộ gia đình trung úy Nay Plong hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Yên (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang