Trước kì thi THPT Quốc gia, bạn tuyệt đối không được ăn những món này

author 10:06 20/06/2017

(VietQ.vn) - Để đảm bảo sức khỏe và sự minh mẫn nhất trước kì thi THPT Quốc gia 2017, các sĩ tử nên kiêng những món ăn sau đây để có thể làm bài thi tốt nhất.

Sự kiện: Cảnh báo sức khỏe

Ngoài việc ôn tập kĩ càng trước kì thi THPT Quốc gia 2017, các học sinh cũng nên chú ý chế độ nghỉ ngơi, ăn uống trước ngày thi để có được kết quả tốt nhất. Đặc biệt, vấn đề ăn gì trước kì thi quan trọng như vậy luôn là câu hỏi được rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm tại thời điểm này.

Không phải kiêng như người bị bệnh nhưng những sĩ tử nên tránh ăn các món sau đây để đảm bảo tiêu hóa tốt, tinh thần thoải mái và có được trí tuệ minh mẫn trong khi làm bài.

Sau đây là những món ăn các sĩ tử không nên sử dụng trước kì thi THPT Quốc gia 2017:

Các loại thực phẩm làm từ bột mỳ

Trước kì thi, các bạn học sinh cần hạn chế ăn các món được làm từ bột mỳ như bánh quy, bánh xốp, bánh rán… bởi chúng khiến bạn phải mất nhiều thời gian cho việc tiêu hóa từ đó khiến khả năng tập trung bị giảm sút.

Thí sinh không nên ăn những món được làm từ bột mỳ trước kì thi THPT Quốc gia

Thí sinh không nên ăn những món được làm từ bột mỳ trước kì thi THPT Quốc gia 

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường

Bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều đường như sô cô la, bánh kẹo và các loại đồ ngọt khác bởi chúng sẽ khiến bụng bạn trở nên khó chịu, không có tinh thần thoải mái để bước vào phòng thi với tâm thế tốt nhất.

Các đồ ăn, uống có chất kích thích

Không nên ăn kẹo cao su, uống cà phê và các loại đồ uống có chất kích thích trước kì thi. Vì những loại đồ uống này chỉ khiến bạn tỉnh táo lúc đầu nhưng đầu óc sẽ kém minh mẫn hơn. Những chất kích thích đó giảm khả năng nhớ lâu, đây chính là một bất lợi đối với mỗi thí sinh bước vào kì thi quan trọng.

Không nên uống cà phê và các loại đồ uống có chất kích thích trước kì thi THPT Quốc gia

Không nên uống cà phê và các loại đồ uống có chất kích thích trước kì thi THPT Quốc gia 

Đồ ăn giàu protein kết hợp với đường bột

Trong những ngày thi, bạn không nên ăn các món có sự kết hợp của protein và đường bột vì loại đồ ăn này sẽ đòi hỏi dạ dày các em học sinh tiêu hóa rất lâu nên não sẽ làm việc kém năng suất hơn. Do đó, việc ăn thêm rau xanh và hoa quả sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn và cải thiện trí não, đặc biệt là những loại quả màu đỏ, vàng và rau lá xanh.

Gà tây

Gà tây là một món ăn có chứa nhiều L - tryptophan, một axit amin gây cho các em học sinh cảm giác buồn ngủ. Vì thế, dù món ăn này mang lại cảm giác ngon miệng cho nhiều người nhưng hãy để sau kì thi bạn mới nên thưởng thức.

Không nên uống cà phê và các loại đồ uống có chất kích thích trước kì thi THPT Quốc gia

Không nên thử những món ăn lạ trước kì thi 

Các món ăn lạ

Trong những ngày trước và trong kì thi, dù thế nào bạn cũng không nên thử các món ăn mới lạ bởi dạ dày bạn có thể sẽ phản ứng với với món lạ đó, gây đau bụng, tiêu chảy hoặc dị ứng.

Vì thế, để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất trong các kì thi, bạn hãy ăn những món quen thuộc, đầy đủ chất dinh dưỡng và được làm sạch, chế biến cẩn thận. Chỉ có như vậy, các thí sinh bước vào kì thi THPT Quốc gia mới khỏe mạnh và thông tuệ nhất để đạt được những kết quả như mong muốn.

Mẹ khiến con mới 4 tuổi đã sỏi thận vì uống nước cam tươi kiểu này!(VietQ.vn) - Lợi ích thực sự của cam còn tùy thuộc rất nhiều vào thời điểm mẹ cho con ăn hay uống nếu không có thể khiến con sỏi thận vì uống nước cam tươi sai cách.

Thụy Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang