Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Lấy chữ tín, chất lượng đào tạo làm động lực phát triển

author 21:18 14/10/2019

(VietQ.vn) - “Đề án tuyển sinh của trường đã đi đúng hướng, số lượng và chất lượng thí sinh trúng tuyển ngày càng nâng cao, thể hiện uy tín của trường đã được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng. Điều này đồng nghĩa thương hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tín cậy”, TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT nhà trường nhấn mạnh.

Ngày 13/10/2019, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 với sự có mặt của hơn 1.000 tân học sinh, sinh viên. Đây là năm học thứ 4 ghi dấu ấn với toàn thể cán bộ, giảng viên cùng các em học sinh, sinh viên VCI trên con đường "cách mạng giáo dục".

 Hàng nghìn sinh viên VCI cùng các cán bộ, giảng viên, khách mời tham dự lễ khai giảng.

Trải qua chặng đường đầy gian lao, với tinh thần trách nhiệm cao, các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường vẫn luôn kiên định mục tiêu giáo dục lấy chữ tín, chất lượng đào tạo làm tiêu chí, động lực và là nền tảng cho sự phát triển.

“Cánh cửa đại học không phải con đường duy nhất đưa các em đến bến bờ thành công. Tôi tin rằng, việc các em lựa chọn mái trường này là cách xác định hướng đi đúng đắn”, TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ.

 Gương mặt rạng rỡ của tân sinh viên ngày khai trường.

Không ồn ào, khoa trương, cũng không có được các lợi thế như nhiều đơn vị khác nhưng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, vươn tầm trở thành một trong những cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng hàng đầu cả nước. Đây cũng là trường số ít dũng cảm cam kết 100% sinh viên có việc làm khi hoàn thành chương trình đào tạo, nếu không trường sẽ hoàn trả 100% học phí cả khóa học.

Hiệu trưởng nhà trường - TS. Nguyễn Duy Đô đánh trống khai trường.

Chủ tịch HĐQT - TS. Lê Đại Hùng cho hay: "Điểm sáng của công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy là việc thực hiện đổi mới phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển đúng quy chế của Bộ LĐ-TB&XH, kết hợp với đề án tuyển sinh riêng của trường.

Trên thực tế, đề án này đã đi đúng hướng, số lượng và chất lượng thí sinh trúng tuyển vào trường đảm bảo và ngày càng được nâng cao, thể hiện uy tín của trường đã được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và đánh giá cao”.

Chủ tịch HĐQT - TS. Lê Đại Hùng nhấn mạnh: "Thương hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tín cậy". 

Theo TS. Lê Đại Hùng, năm học 2018 đến nay và các năm gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá. “Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo.

 
"Thực sự không đơn giản khi trường dám đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm. Để đạt được điều này, nhà trường phải mời các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động góp ý xây dựng chương trình, tham gia suốt quá trình đào tạo của nhà trường để đảm bảo lý thuyết lẫn thực hành. Nếu không có sự gắn kết chặt chẽ, không đảm bảo chất lượng đào tạo thì trường không thể cam kết như trên. Minh chứng là ngay từ khi đi thực tập, nhiều ngành công nghệ, kỹ thuật, cơ khí… sinh viên đã có lương và được doanh nghiệp ký hợp đồng”, Chủ tịch HĐQT - TS. Lê Đại Hùng chia sẻ.
 

Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doanh nhiệp cùng đào tạo", TS. Lê Đại Hùng cho biết thêm.

Thời gian qua, ban lãnh đạo Nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác các trường Đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm...

Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Đại diện Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) tặng hoa chúc mừng nhà trường. 

Mới đây nhất, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã ký hợp tác với Học viện Ngôn ngữ quốc tế Cosmos (thành phố Tokyo) và Học viện Nhật Ngữ GAG (thành phố Fukuoka) – Nhật Bản. Theo đó, sinh viên các ngành nghề tại trường VCI sang thực tập tại Nhật Bản thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Đồng thời, ký cam kết đầu ra cho sinh viên trường VCI sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại Nhật Bản…

Đại diện trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ký kết hợp tác với Học viện Ngôn ngữ quốc tế Cosmos (Nhật Bản).  

Tại lễ khai giảng, BGH Trường CĐ Công thương Việt Nam đã trao nhiều suất quà giá trị cả về vật chất, tinh thần như máy tính xách tay, 1.000 bộ đồng phục kèm ba lô... cho các học sinh, sinh viên. Ngoài ra, tân sinh viên được học 4 ngoại ngữ miễn phí như: Anh – Nhật – Hàn – Trung trong suốt niên học...

Ngoài những phần quà trên, hàng năm, các tân sinh viên còn nhận được phần quà hết sức giá trị là 02 chiếc máy tính cá nhân. 20 tân sinh viên có thành tích học tập 3 năm liên tiếp hệ THPT đạt loại giỏi hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên đều đạt được trường trao học bổng có giá trị.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang