Trường hợp nào cần đặt cây cảnh để hóa giải bớt sát khí?

author 19:51 26/02/2017

(VietQ.vn) - Bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải những điều không tốt theo quan niệm phong thủy.

Sự kiện: Phong thuỷ

Vị trí ban công không tốt

Khi thiết kế ban công, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà. Có thể ban công nhà bạn đã được thiết kế sẵn trước khi bạn đến ở.

Và bạn có thể tự mình quan sát, nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, ví dụ như bị chắn tầm nhìn, trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.

truong-hop-nao-can-dat-cay-canh-de-hoa-giai-bot-sat-khi

Theo phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là:

- Cây hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

- Cây tiên nhân cầu: Tiên nhân cầu là loại cây dễ sống, không cần tưới nước liên tục. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

- Cây xương rồng: Hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, cây thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

- Cây ngọc kỳ lân: cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

- Cây đỗ quyên: Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

- Cây huyết long: Loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Đối với những ngôi nhà ở tầng 1, không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.

Phòng làm việc đối diện với phòng vệ sinh

truong-hop-nao-can-dat-cay-canh-de-hoa-giai-bot-sat-khi

Có thể đặt một chậu cây cảnh để ngăn bớt uế khí. Nên đặt ở giữa vị trí bàn làm việc và phòng vệ sinh một chậu cây cảnh có lá rộng, để hút uế khí từ phòng vệ sinh, mặt khác có thể ngăn cản bớt những ảnh hưởng không tốt của từ trường.

Bàn làm việc đối diện thẳng với hành lang, thiết bị điện tử, thùng rác

Trường hợp này nên đặt một chậu cây xanh có lá to bản để cản bớt sát khí từ hành lang. Nếu có thiết bị máy móc đặt ở phía sau vị trí ngồi, thì nên đặt một chậu cây lá to bản ở giữa thiết bị và vị trí ngồi.

Nếu kế bên chỗ ngồi có đặt thùng rác, thì nên đặt thêm chậu cây lá to bản để cản bớt tạp khí.

Hoàng Linh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang