Trường quốc tế Gateway và tham vọng ‘hệ sinh thái’ giáo dục của Edufit Group

author 14:50 07/08/2019

(VietQ.vn) - Từ sự việc một học sinh 6 tuổi tử vong trên xe tại Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), cùng nhìn lại tham vọng trong "hệ sinh thái" giáo dục của Edufit Group.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Nhắc tới những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam, ngoài cái tên quen thuộc như: Thành Thành Công Group, Nguyễn Hoàng Group, Kinderword, thì Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit (Edufit Group) là cái tên mới nổi lên trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây.

Edufit Group khởi đầu thị trường giáo dục với trường mầm non Sakura Montessori (Cầu giấy, Hà Nội) năm 2011, đến nay đã có hệ thống 9 trường mầm non mang thương hiệu Sakura Montessori và Ikids Montessori cùng 3 trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway từ lớp 1 tới lớp 12. Edufit Group tham vọng, năm 2025, Gateway sẽ là trường song ngữ hàng đầu, đưa Edufit trở thành biểu tượng của giáo dục Việt Nam. 

Theo dữ liệu của Tạp chí điện tử Nhà đầu tư, Edufit Group chính thức đi vào hoạt động ngày 12/12/2017, có trụ sở tại tổ 34, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Doanh nghiệp này có số vốn ban đầu khoảng 20 tỷ đồng, nay con số trên là 150 tỷ đồng. 4 cổ đông sáng lập là bà Trần Thị Hồng Vân (35,7%), bà Trần Thị Hồng Hạnh (35,7%), bà Trần Thị Huyền (14,3%)...

 Trường quốc tế Gateway và tham vọng "hệ sinh thái" giáo dục của Edufit Group. Ảnh Internet

3 cá nhân họ Trần đóng vai trò chi phối Edufit và thay nhau góp vốn, điều hành các doanh nghiệp thành viên trong tập đoàn. Trong đó bà Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1982) làm Tổng giám đốc, bà Trần Thị Hồng Vân (SN 1986) là Phó Tổng giám đốc tập đoàn mẹ Edufit.

Cụ thể hơn, bà Trần Thị Hồng Vân hiện là người đứng tên tại Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục EMC có vốn điều lệ 70 tỷ đồng. Đây là chủ đầu tư dự án Trường mầm non Sakura Montessori thuộc dự án HanoVid (địa chỉ tại 430 Cầu Am, quận Hà Đông, TP.Hà Nội); CTCP Giáo dục ESC Việt Nam; CTCP Phát triển Giáo dục ICorp (Trường mầm non Ikids Thái Bình); phụ trách Trường Sakura Montessori Hạ Long.

Không chỉ đầu tư trong lĩnh vực giáo dục,  bộ tứ nữ cổ đông của Edufit còn cùng góp vốn mở một doanh nghiệp địa ốc vào tháng 8/2018 là CTCP BĐS S-COM đóng trụ sở tại Kiến Hưng, Hà Đông (Hà Nội) có vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Một cái tên khác cũng rất đáng chú ý là bà Trần Thị Huyền. Dù chỉ nắm cổ phần thiểu số, song nữ doanh nhân sinh năm 1985 này là nhân vật quan trọng trong "hệ sinh thái Edufit", khi đảm nhiệm chức vụ điều hành tại CTCP Giáo dục Edufit (vốn 70 tỷ đồng), CTCP Giáo dục TPI Việt Nam (vốn 20 tỷ đồng), CTCP Giáo dục Sakura Việt Nam (vốn 55 tỷ đồng) hay Công ty TNHH Phát triển Giáo dục Việt Nhật - liên doanh có vốn 51 tỷ đồng giữa Edufit và Health Sciences Group Holdings của Nhật để đầu tư vào trường Sakura Montessori tại Quận 2 (TP.HCM) năm 2017.

Mới đây, trong một lần chia sẻ với báo giới, CEO Trần Thị Hồng Hạnh cho hay, Edufit sẽ đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn bất động sản cao cấp nhằm phát triển mô hình trường mầm non Sakura Montessori chuẩn quốc tế trong các khu chung cư, dự án bất động sản cao cấp của Việt Nam.

Vừa qua, tại Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ việc nam sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe. Cụ thể, khoảng 7 giờ sáng ngày 6/8, một học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway được xe của nhà trường đón tới lớp. Đến khoảng gần 17 giờ chiều cùng ngày, gia đình nhận được điện thoại từ phía nhà trường thông báo đã để quên học sinh này trên xe, đến khi phát hiện thì cháu đã tử vong. Gia đình cho hay sẽ yêu cầu lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân chứ không có chuyện giáo viên điểm danh các cháu xuống mà để quên học sinh trên xe, dẫn tới tử vong. Được biết, trường liên cấp Gateway là dự án do tập đoàn Edufit đầu tư. Gateway được đánh giá là một trong những trường tư có điều kiện giảng dạy tốt nhất của Hà Nội hiện nay.

Thảo Nguyên (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang