Truy tố “quý bà thành đạt” Trương Thị Tuyết Nga về tội lừa đảo

author 09:28 24/06/2014

Viện KSND tối cao vừa tống đạt cáo trạng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, truy tố bà Trương Thị Tuyết Nga (người đoạt giải Quý bà thành đạt năm 2009, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) về tội danh trên.

Bà Nga đang nghe cơ quan chức năng đọc quyết định khám xét nhà tại tòa nhà Ruby 2 (P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chiều 27-4 

Theo cáo trạng, từ tháng 10-2007 đến tháng 1-2008, bà Trương Thị Tuyết Nga (53 tuổi, trú Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã thuê người vẽ thiết kế dự án đầu tư xây dựng trên khu đất thuộc P.Bình Khánh, Q.2 để xin cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, đơn xin cấp phép của bà Nga không được đồng ý. Sở Tài nguyên - môi trường (TN-MT) TP.HCM đã có công văn trả lời với nội dung không chấp thuận cho bà Nga thực hiện dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại trên diện tích 35.000m2 tại P.Bình Khánh vì đó là khu dự án ga Thủ Thiêm.

Mặc dù vậy, bà Nga vẫn mang thiết kế này đi chào bán và đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000m2 đất cho bà D.M.L, giám đốc một doanh nghiệp ở Q.3 với giá 1.800 USD/m2. Tổng giá trị cả lô đất là 54 triệu USD.

Theo hợp đồng, bà D.M.L đã chuyển 3,1 triệu USD cho bà Nga để đặt cọc trong thời gian chờ hoàn tất các giấy tờ, thủ tục và bàn giao. Tuy nhiên, trong thời gian trên, bà Nga đã mang một phần diện tích khu đất này bán cho ông T.V.M và thỏa thuận đặt cọc hơn 1,45 tỉ đồng.

Sau đó bà Nga tiếp tục làm hợp đồng ủy quyền toàn bộ lô đất này cho con trai là Vũ Hải Anh (đại diện Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) toàn quyền chuyển đổi mục đích sử dụng, cho tặng, sang nhượng... để mang đến thế chấp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín, Chi nhánh Sài Gòn vay 131 tỉ đồng và lại mượn lại các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên để làm thủ tục tặng quyền sử dụng đất cho con trai.

Cho đến nay, bà Nga vẫn chưa hoàn trả tiền cho hai nạn nhân D.M.L và T.V.M. Viện KSND tối cao xác định hành vi của bà Nga phạm vào tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên truy tố để xét xử theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra vụ án này, cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao phát hiện thêm có hành vi “đưa hối lộ; làm môi giới hối lộ” nên đã khởi tố để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, do thời hạn điều tra vụ án đã hết nên cơ quan điều tra tách vụ án “đưa hối lộ; làm môi giới hối lộ” để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân liên quan.

Theo Tuổi trẻ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang