Từ 15/1/2018 không được dùng thẻ nhà báo check- in tại sân bay

author 19:45 27/11/2017

(VietQ.vn) - Thông tư 45/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016 của Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quy định: Một số loại giấy tờ sẽ không được làm thủ tục khi lên máy bay.

Theo đó, các loại giất tờ như: giấy phép lái xe (bằng lái xe), thẻ Nhà báo, thẻ Đảng viên cũng không được làm thủ tục khi lên máy bay.

Báo Thanh Niên dẫn lời luật sư Lê Việt Hùng, Hãng luật Minh Mẫn cho biết Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 45/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016 quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

 Một số loại giấy tờ sẽ không được làm thủ tục lên máy bay. Ảnh minh họa

Theo đó, từ 15.1.2018 nhiều loại giấy tờ được phép sử dụng để làm thủ tục lên máy bay được thay đổi. Trong đó có những giấy tờ mà nhiều người thường xuyên sử dụng để làm thủ tục lên máy bay như: giấy phép lái xe, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo,…

Cụ thể, Thông tư này quy định: đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;

Giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Còn đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài thì phải xuất trình: hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp. Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Tại sao Quốc vương Brunei tự lái máy bay sang Việt Nam dự APEC 2017?(VietQ.vn) - Ngày 9/11, Quốc vương Brunei đã tự lái chuyên cơ Airbus A340 hạ cánh xuống Đà Nẵng để tham dự APEC 2017 tại Việt Nam, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao ông lại tự lái máy bay như vậy?

B.A (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang