Từ hôm nay, khôi phục các đường bay đến Đà Nẵng

author 06:46 07/09/2020

(VietQ.vn) - Từ 0h ngày hôm nay (7/9), các hãng hàng không, đường sắt, xe khách được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng như trước ngày 28/7. Hành khách vẫn được yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang...

Bộ Giao thông Vận tải vừa có chỉ đạo Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, đường sắt, đường thủy nội địa thông báo các doanh nghiệp vận tải được phép nối lại toàn bộ hoạt động vận tải chở khách như trước khi Covid-19 bùng phát tại thành phố này.

Tuy nhiên, hành khách vẫn được yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang, khuyến cáo cài đặt Bluezone để cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Các phương tiện xuất phát từ Đà Nẵng phải giãn cách ghế ngồi. Từ ngày 5/9, thành phố Đà Nẵng thực hiện nới lỏng cách ly xã hội do dịch bệnh cơ bản được khống chế. Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi.

Từ hôm nay, khôi phục các đường bay đến Đà Nẵng

 Từ hôm nay mở lại các đường bay đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng trước đó đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho khôi phục hoạt động vận tải trong nước của các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt, hàng không đến và đi từ thành phố này, nhằm khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đà Nẵng trở thành tâm dịch trong làn sóng Covid-19 thứ hai ở Việt Nam. Từ 24/7 đến nay, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 người mắc Covid-19. Trong đó 31 người tử vong, khoảng 90 người đang điều trị, số còn lại đã được chữa khỏi và xuất viện. Do ảnh hưởng dịch, các chuyến bay, tàu xe đến và đi từ Đà Nẵng đã phải tạm dừng hoạt động toàn bộ từ 0h ngày 28/7 đến nay. 

Từ hôm nay, khôi phục các đường bay đến Đà Nẵng

 Giá vé máy bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng trong tháng 9. Giá vé trên chưa bao gồm thuế, phí.

Trên website hãng hàng không Vietjet đã mở bán vé máy bay từ ngày 8/9 đến và đi từ Đà Nẵng. Với chặng Hà Nội, Đà Nẵng cao nhất là 2.430.000 đồng/chiều/vé đủ thuế phí và thấp nhất là 514.900 đồng một chiều/vé đủ thuế phí tùy ngày, giờ bay trong tháng 9. Với chiều thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng hãng hàng không này cũng mở bán vé với mức giá tương đương như trên. Còn với hãng hàng không Vietnam Airlnines, hãng cũng mở bán vé các điểm đến và đi Đà Nẵng từ hôm nay 7/9. Còn hãng hàng không Bamboo Airways mở bán vé đến và đi Đà Nẵng từ ngày 8/9.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang