Tự làm 'lẩu cá măng chua' cay ngon, nóng hổi 'xì xụp' ngày se lạnh

authorHuyền Bùi 09:35 11/12/2017

(VietQ.vn) - Tự làm lẩu cá măng chua để thưởng thức trong những ngày se lạnh thì còn gì thú vị hơn. Không cần ra quán, chúng ta sẽ cùng nhau chế biến món 'lẩu cá măng chua' ngay tại nhà nhé!

Lẩu không phải là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhưng với thói quen ăn uống phong phú, và cách chế biến sáng tạo, mà món ăn này đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người.

Với những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm như cá, măng. Bạn sẽ không khó để nấu ra một nồi lẩu ngon đúng vị. Bạn không cần phải ra quán hay nhà hàng đâu, hãy cùng nhau nấu 'lẩu cá măng chua' ngay tại nhà mình. Trời lạnh mà có nồi lẩu 'xì xụp' bên nhau ở nhà thì không khí gia đình sẽ ấm cúng hơn, thoải mái hơn, và còn tiết kiệm cho bạn nữa đấy!

3 món lẩu được lựa chọn nhiều nhất trong ngày se lạnh ở Hà Nội (VietQ.vn) - Dưới đây là 3 món lẩu mà ai cũng nghĩ đến trong tiết trời se lạnh của Hà Nội.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm món lẩu cá măng chua như sau:

- Măng chua: 500g

- Cá rô phi: 800g

- Cà chua

- Hành khô

- Tỏi, sả

- Dầu ăn

- Thì là

- Muối: 1 thìa cà phê

- Hạt nêm: 2 thìa canh

- Bột ngọt: 1 thìa canh

- Nước mắm: 3 thìa canh

- Đường: 1/2 thìa canh

- Nước xương cá: 1,6 lít

- Hành lá

- Hoa chuối

- Rau muống chẻ

Cách làm lẩu cá măng chua:

- Bước 1: Luộc măng chua 5 phút, vớt ra rửa sạch.

tu-lam-lau-ca-mang-chua-cay-ngon-nong-hoi-xi-xup-ngay-se-lanh

 Luộc măng chua khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch. Ảnh: Internet

- Bước 2: Phi thơm hành khô cùng dầu ăn. Sau đó, cho măng vào xào, nêm nếm gia vị như sau: Hạt nêm: 1 thìa canh, bột ngọt: 1 thìa canh, nước mắm: 1 thìa canh.

tu-lam-lau-ca-mang-chua-cay-ngon-nong-hoi-xi-xup-ngay-se-lanh

 Xào măng và nêm nếm gia vị. Ảnh: Internet

- Bước 3: Phi thơm sả, tỏi, cho cà chua vào đun sôi cùng 1 ít nước, nêm 1 thìa cà phê muối.

tu-lam-lau-ca-mang-chua-cay-ngon-nong-hoi-xi-xup-ngay-se-lanh

 Phi thơm sả, tỏi, đun sôi cà chua cùng một ít nước. Ảnh: Internet

- Bước 4: Cho măng vào đảo, sau đó đổ nước xương cá vào đun. Nêm đường: 1 thìa, nước mắm: 2 thìa, ớt phù hợp khẩu vị.

- Bước 5: Cho cà chua vào đun sôi.

- Bước 6: Rắc thì là, hành lá lên trên, nhúng rau, cá và thưởng thức.

tu-lam-lau-ca-mang-chua-cay-ngon-nong-hoi-xi-xup-ngay-se-lanh

Nổi 'lẩu cá măng chua' rất ngon và bắt mắt. Ảnh: Internet 

Quá đơn giản, dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian, bạn đã có ngay nổi 'lẩu cá măng chua' nóng hổi, cay cay hâm nóng không khí se lạnh thời điểm cuối năm.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!

Bùi Huyền

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang