Tử vong sau khi được tiêm thuốc cấm dùng ở y tế xã

author 05:41 10/06/2016

Sau khi được tiêm thuốc kháng sinh cefotaxim, loại thuốc Bộ Y tế cấm dùng ở tuyến xã, bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn đã tử vong.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường 

Ngày 9-6, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường, Trưởng Trạm y tế xã Kim Thành (Yên Thành), vì liên quan đến cái chết bất thường của bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn (SN 1962), trú xóm Đồng Bản, xã Kim Thành, huyện Yên Thành.

Trước đó, vào sáng ngày 4-6, ông Nguyễn Văn Sơn được người thân chở đến Trạm y tế xã Kim Thành thăm khám. Tại đây, sau khi khám, bà Đường đã truyền cho bệnh nhân 1 chai Natri chorid 0,9% 1.000 ml.

Truyền được khoảng 1/3 chai, ông Sơn yêu cầu được tiêm kháng sinh. Bà Đường đã về nhà lấy cefotaxim, là loại thuốc nằm trong danh mục Bộ Y tế cấm sử dụng ở tuyến xã, tiêm cho ông Sơn. Tiêm xong khoảng 3 phút thì ông Sơn thấy khó thở, bà Đường tiến hành xử lý cấp cứu tại chỗ nhưng sức khỏe ông Sơn chuyển biến xấu và tử vong trên đường chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Hoàng Thị Đường thừa nhận là sai khi sử dụng thuốc cefotaxim - một loại thuốc kháng sinh đã bị Bộ Y tế cấm dùng ở tuyến xã. Bà Đường cũng đã đến gia đình ông Sơn xin lỗi gia đình và hứa sẽ chi trả toàn bộ tiền mai táng phí cho nạn nhân và hỗ trợ tiền ăn học cho con của ông Sơn.

Cháu bé rơi xuống động Âm Phủ tử vong khi đi thăm quan du lịchGia đình sơ ý không trông coi khiến một cháu bé rơi xuống động sâu tử vong trong lúc đi du lịch ở Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang