Túi tiền dàn lãnh đạo Thế giới Di động ‘bay hơi’ hàng trăm tỷ đồng

author 16:09 09/11/2018

(VietQ.vn) - Túi tiền trên sàn chứng khoán của dàn lãnh đạo Thế giới Di động đồng loạt giảm mạnh sau sự cố rò rỉ thông tin khách hàng.

Ngày 7/11, Hacker tuyên bố nắm trong tay thông tin rất nhiều thông tin của hệ thống Thế giới Di động như  31 nghìn bản ghi lịch sử giao dịch của khách hàng, khoảng 5,4 triệu địa chỉ email khách hàng và 61.000 địa chỉ email của hệ thống email nội bộ của Thế giới Di động... Đáng chú ý, nhóm hacker này tuyên bố đây chỉ là một phần nhỏ của những thông tin bị lộ.

Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Thế giới Di động (mã CK: MWG) phát đi thông cáo khẳng định đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và hệ thống CNTT của MWG vẫn an toàn, hoạt động bình thường, không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

tui-tien-dan-lanh-dao-the-gioi-di-dong-bay-hoi-hang-tram-trieu-dong

 Thế giới Di động khẳng định sự cố rò rỉ thông tin là tin đồn thất thiệt.

Tuy vậy, có vẻ như thông tin nêu trên đã phần nào ảnh hưởng đến thị giá cổ phiếu của Thế giới Di động trên sàn chứng khoán.

Cụ thể, cổ phiếu MWG giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay 9/11. So với chốt phiên ngày hôm qua, cổ phiếu MWG đã giảm 1,8%, tương đương khoảng 2.000 đồng. Hiện cổ phiếu MWG giao dịch quanh mốc 108 nghìn đồng/cp. So với thời điểm trước khi tin đồn rò rỉ diễn ra (ngày 7/11), giá cổ phiếu MWG đã giảm mạnh 4.000 đồng (từ 112 nghìn đồng/cp xuống còn 108 nghìn đồng/cp).

Với việc sở hữu cả trực tiếp lẫn gián tiếp 46,9 triệu cổ phiếu MWG, tài sản trên sàn của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MWG đã giảm tương ứng hơn 187 tỷ đồng.

Doanh số tăng 29%, Hyundai Accent soán 'ngôi vương' Grand i10(VietQ.vn) - Trong tháng 10/2018, xe Hyundai Accent có 1.686 xe bán ra thị trường, trở thành mẫu xe Hyundai bán chạy nhất tại Việt Nam.

Còn ông Trần Lê Quân – một đại gia khác của Thế giới Di động, giữ vị trí Thành viên HĐQT độc lập cũng bay hơi khoản tiền lớn. Theo đó, ông Trần Lê Quân gián tiếp sở hữu 28.977.262 cổ phiếu MWG, sau khi cổ phiếu mất giá 4.000 đồng, túi tiền của ông đã “bay” mất gần 116 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Điêu Chính Hải Triều – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Kỹ thuật MWG, với việc trực tiếp lẫn gián tiếp sở hữu hơn 10,9 triệu cổ phiếu MWG, đã “bay hơi” mất 43,8 tỷ đồng.

Lâm Anh – Hoàng Loan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang