Tưới xăng đốt nhà hàng xóm vì bật nhạc to

author 06:10 21/06/2015

(VietQ.vn) - Nhà hàng xóm bật nhạc quá to làm Hà không ngủ được, đối tượng tức tốc đi mua 17 lít xăng về tưới vào nhà hàng xóm và châm lửa đốt...

TAND TP Hà Nội cho biết, vừa đưa bị cáo Nguyễn Mạnh Hà (32 tuổi, ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát, tối ngày 24/11/2013, Hà ngồi uống bia cùng với hai người bạn ở phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng. Trong lúc uống bia, Hà kể lại cho bạn nghe việc trưa cùng ngày,  nhà hàng xóm đối diện là bà Nguyễn Thị Lệ và chị Đinh Thị Thu Hằng mở nhạc to khiến anh ta không ngủ được.

Nghe vậy, hai người bạn khuyên bỏ qua nhưng Hà Không chịu, khi uống bia xong, Hà âm thầm mua can nhựa rồi đi mua 17 lít xăng với giá 400.000 đồng rồi mang về nhà.

Tưới xăng đốt nhà hàng xóm vì bật nhạc to

Tưới xăng đốt nhà hàng xóm vì bật nhạc to

Đêm ngày 24/11/2013, Hà dùng số xăng đã mua ở trên tưới vào nhà hàng xóm rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bén khi gia đình bà Lệ gồm nhiều thành viên đang ngủ. Người dân đã phát hiện và hô hoán nên cả nhà bà Lệ đã kịp chạy lên tầng thượng tránh lửa nhưng một số người trong gia đình bị sặc khói phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Rất may sau đó không ai bị thương nặng và may mắn thoát chết trong gang tấc nhờ hô hoán của người dân xung quanh. Tuy nhiên, căn nhà 3 tầng của bà Lệ bị hư hỏng nặng. 

Về phần Hà, sau khi phóng hỏa đã bắt xe ôm đi thuê nhà nghỉ qua đêm tại phố Ngọc Khánh. Biết không thể thoát tội, ngay ngày hôm sau, Hà ra đầu thú.

Cơ quan chức năng xác định, ngọn lửa đã làm hư hại một số tài sản nhà bà Lệ gồm quạt hơi nước, tường và cửa bị ám khói, bong tróc..., tổng thiệt hại là hơn 32 triệu đồng. Tài sản của gia đình chị Hằng cũng bị thiệt hại 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan giám định xác minh Hà có dấu hiệu tâm thần. Viện giám định kết luận, Hà rối loạn nhân cách thực tổn nên hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại Tòa, Hà khai do gia đình hàng xóm mở nhạc to, bị cáo không ngủ được nên sinh ra bực tức và hành động như trên. Được hai bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, Hà bị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 8 năm 9 tháng tù cho cả 2 tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang