video hot

Tuyên Quang: Khai thác cát hoành hành - sông Lô kêu cứu!

09:26 29/08/2016

Vietq.vn - (VietQ.vn) - Người dân xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang có đơn thư kêu cứu về vấn nạn khai thác cát sỏi gây hậu quả nghiêm trọng trên dòng sông Lô.

Theo đó, nội dung đơn thư cho biết, dọc dòng sông Lô, đoạn chảy qua địa bàn xã Đội Cấn, đang bị đe dọa bởi hoạt động khai thác cát sỏi rầm rộ cả ngày và đêm. Hệ lụy của việc này đã khiến cho hàng trăm hàng nghìn mét đất nông nghiệp của người dân bên bờ sông Lô bị sạt lở, cây cối hoa màu bị trôi xuống lòng sông.

Chứng minh cho nội dung phản ánh, người dân cũng cung cấp video clip ghi nhận hiện trạng của hậu quả này. Cụ thể, theo dõi clip thì thấy dọc bờ sông Lô, đã có rất nhiều phần bờ đất bị sạt lở, thậm chí có những chỗ phần sạt lở ăn sâu vài trong khá rộng và dài. Theo khiếu nại của người dân, hoạt động khai thác cát sỏi rầm rộ của doanh nghiệp trên địa bàn chính là “thủ phạm” gây ra điều này.

Trả lời về nội dung trên đây, ông Trần Xuân Viên - Chủ tịch UBND xã Đội Cấn xác nhận có tình trạng khai thác cát trên dòng sông Lô của Cty TNHH Bình Thuận như đơn thư của người dân phản ánh. Ông Viên cũng cho biết, xã đã có những báo cáo về tình trạng này lên các cấp trên, cơ quan chức năng và còn đang chờ hướng chỉ đạo giải quyết.

VietQ.vn sẽ vào cuộc xác minh làm rõ và tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này./.

Thiên Thảo

 

video liên quan

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang