Tuyển sinh 2017: Thí sinh cần lưu ý gì về bài thi tổ hợp KHTN và KHXH?

authorHòa Dương 16:15 16/03/2017

(VietQ.vn) - Năm nay là năm đầu tiên tổ chức các bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội để tuyển sinh đại học, chính vì vậy VietQ.vn sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về bài thi này.

Sự kiện: Tuyển sinh 2018

Bài thi tổ hợp gồm các môn thi thành phần. Bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; Bài Khoa học xã hội (KHXH) gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông); tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp Trung học phổ thông).

Khi đăng ký dự thi, thí sinh cần đăng ký môn thi tự chọn KHTN hay KHXH dùng để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tuyển sinh 2017:Thí sinh cần lưu ý gì về bài thi tổ hợp KHTN và KHXH. Ảnh minh họa

Tuyển sinh 2017: Thí sinh cần lưu ý gì về bài thi tổ hợp KHTN và KHXH. Ảnh minh họa

Trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định. Bài thi KHTN theo trình tự các môn thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học; Bài thi KHXH theo trình tự các môn thành phần: Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân (đối với thí sinh Trung học phổ thông); Lịch sử và Địa lí (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Thường xuyên). Thí sinh làm các môn thành phần của một bài thi tổ hợp KHTN/KHXH trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

6 mẹo phân biệt hàng giả chỉ bằng mắt thường không thể bỏ qua(VietQ.vn) - Các thương hiệu hàng đầu thường có rất nhiều hàng nhái, hàng giả và đôi khi nó giống với hàng thật đến mức khó có thể nhận ra. BrightSide đã đưa ra một số cách phân biệt hàng giả hữu ích.

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học). Như vậy, thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng. Thí sinh cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Hòa Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang