Tuyển sinh đại học 2018: Thiếu chỉ tiêu vẫn không hạ điểm xét tuyển

authorHòa Lê 12:50 31/07/2018

(VietQ.vn) - Ông Trần Văn Tớp cho hay, năm nay nhà trường lấy ngưỡng điểm xét tuyển ngành chất lượng cao là 21,5; các ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết 18.

Sự kiện: kì thi THPT quốc gia 2018

Dù đề thi năm nay được đánh giá là khó và lượng thí sinh đạt điểm cao không nhiều, tuy nhiên nhiều trường đại học dự đoán điểm chuẩn không giảm so với năm ngoái.

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đợt thay đổi nguyện vọng vừa qua, hàng nghìn em rút hồ sơ khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội vì không đủ điểm đầu vào. Đây là ngưỡng điểm đầu vào cao, chỉ xếp sau các trường thuộc khối ngành công an, quân đội.

Theo ông Tớp, điều này chứng tỏ nhà trường chú trọng chất lượng đầu vào, thậm chí có thể tuyển thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn giữ quan điểm tuyển đủ sinh viên chất lượng.

Điều đáng chú ý, không riêng Đại học Bách Khoa mà nhiều trường mới đây cũng công bố mức điểm chuẩn khá cao. Cụ thể:

Học viện Chính sách và Phát triển:

Tuyển sinh đại học năm 2018: Thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn không hạ điểm chuẩn xét tuyển

Điểm chuẩn năm 2018 của Học viện Chính sách và Phát triển.

Đại học Giao thông vận tải TPHCM:

Tuyển sinh đại học năm 2018: Thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn không hạ điểm chuẩn xét tuyển

Đại học Ngoại thương cũng vừa công bố điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp của cơ sở 2 tại TPHCM.

Theo đó, điều kiện để thí sinh tham gia xét tuyển kết hợp là điểm trung bình học tập của từng năm THPT đạt 7,5 trở lên. Đồng thời, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5; TOEFL ITP 550; TOEFL iBT 90 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Ngoài ra, thí sinh có tổng điểm 2 bài thi hoặc môn thi THPT quốc gia, không gồm điểm ưu tiên, trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 trở lên.

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang