Tỷ phú ăn chơi khét tiếng nhất Ấn Độ bị bắt tại Anh là ai?

authorĐỗ Thu Thoan 06:30 24/04/2017

(VietQ.vn) - Từ người được mệnh danh là ăn chơi bậc nhất Ấn Độ, tỷ phú khét tiếng của tập đoàn bia hùng mạnh, Vijay Mallya đã bị bắt giam vì cáo buộc rửa tiền.

Theo thông tin từ Vnexpress, Vijay Mallya được biết như một trong những tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, chủ sở hữu của tập đoàn hàng không Kingfisher, thương hiệu bia cùng tên và là trùm đội đua F1 Ấn Độ.

Tuy nhiên, điều khiến Mallya nổi tiếng nhất lại đến từ cuộc sống xa hoa khi cặp kè cùng những nữ diễn viên hạng A, sống trong hàng chục ngôi nhà dát vàng trên khắp thế giới và bộ sưu tập 260 xe cổ đắt tiền.

ty-phu-an-choi-khet-tieng-nhat-an-do-bi-bat-tai-anh-la-ai

Tỷ phú Vijay Mallya, một trong những tỷ phú giàu nhất Ấn Độ. Ảnh: Daily Bhaskar/Vnexpress

Bộ sưu tập xe của Mallya đặt trong 1 bảo tàng riêng ở California, Mỹ, trong đó phải kể đến mẫu xe Rolls-Royce năm 1913. Số lượng xe cần quản lý lớn đến mức Mallya phải thuê người trông coi riêng vào năm 1992.

Theo Vnexpress, Vijay Mallya cũng sở hữu dinh thự ở 26 thành phố trên thế giới như Bengaluru, Goa, Mumbai, London... tất cả đều có kiến trúc như cung điện. Mallya cũng sở hữu riêng 1 khu nghỉ dưỡng cao cấp trên đảo Sainte-Marguerite, 1 trong bốn đảo lớn nhất của Lérins, Địa Trung Hải

Mặc dù vung tiền cho những thú ăn chơi xa xỉ nhưng Vijay thường xuyên vướng vào rắc rối với các khoản nợ hàng chục triệu đô

Và trước đó, VTC cho biết, tỷ phú Ấn Độ Vijay Mallya đã bị bắt ở Anh sau khi có cáo buộc phạm tội rửa tiền. Ông từng đầu tư và thua lỗ nặng sau khi tập đoàn hàng không Kingfisher phá sản năm 2012. Ông sinh năm 1951 và tốt nghiệp loại ưu ngành thương mại năm 1976.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang