Tỷ phú châu Á: Bài học từ những người giàu nhất Indonesia

author 07:05 18/09/2014

(VietQ.vn) - Một trang web tài chính của Indonesia, HaloMoney đã đưa ra những hình ảnh đơn giản nhưng sinh động để thể hiện những bài học kinh doanh của ba nhà tài phiệt giàu nhất Indonesia.

Anthoni Salim với tổng tài sản 6.3 tỷ USD là người đứng đầu Salim Group, một tập đoàn đa ngành của Indonesia.

Ông có một bài học từ cuộc sống của chính mình, khuyên mọi người phải biết thay đổi để tồn tại: “Cấu trúc của chúng tôi luôn luôn phát triển với những thay đổi và chúng tôi luôn phải thích ứng với những thay đổi đó. Rất nhiều người nói rằng thay đổi là vĩnh viễn, mà là đúng. Và thay đổi bản thân để thích ứng với các tình huống là thách thức cơ bản. Mỗi lần công nghệ thay đổi - nhu cầu thay đổi.”

Tỷ phú châu Á người Indonesia Anthoni Salim đưa ra bài học kinh doanh về sự thay đổi

Tỷ phú châu Á người Indonesia Anthoni Salim đưa ra bài học kinh doanh về sự thay đổi. Ảnh Business Insider.

Bằng cách áp dụng những thay đổi trong phương pháp hoạt động của mình, ông luôn có những lối đi đúng đắn và một trong số những thành công của ông là thương hiệu mì ăn liền lớn nhất thế giới, Indofood Sukses Makmur.

Eka Tjipta Widjaja là một tỷ phú Indonesia Trung Quốc và người sáng lập của Tập đoàn Sinar Mas với tổng tài sản 7 tỷ USD. Đây là một trong những tập đoàn lớn nhiều công ty con như Asia Pulp & Paper và sản xuất dầu cọ PT SMART ở Indonesia. Con trai của ông, doanh nhân Singapore Oei Hong Leong cũng lọt vào danh sách 50 người giàu nhất Singapore năm nay.

Tỷ phú châu Á người Indonesi Eka Tjipta Widjaja đưa ra bài học kinh doanh là phải quyết tâm theo đuổi mục tiêu

Tỷ phú châu Á người Indonesi Eka Tjipta Widjaja đưa ra bài học kinh doanh là phải quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Ảnh Business Insider.

Ông luôn làm cho công ty của mình đi đúng hướng vì ông nói: “Khi tôi quyết định thực hiện một điều gì đó, tôi sẽ theo đuổi nó bằng mọi giá trong thời gian hay tiền bạc để làm tạo thành công và lợi nhuận.”

R. Budi và Michael Hartono không xa lạ trong danh sách tỷ phú của Forbes với tổng tài sản đến 15 tỷ USD. Sự giàu có của anh em nhà Hartono chủ yếu đến từ việc nắm giữ lượng cổ phiếu lớn nhất tại Ngân hàng Trung Ương  châu Á – ngân hàng tư nhân lớn nhất Indonesia; và họ cũng sở hữu công ty Djarum – tập đoàn chuyên sản xuất thuốc lá từ cây đinh hương.

Hai anh em Tỷ phú Indonesia R. Budi và Michael Hartono giàu có nhờ Ngân hàng Trung ương châu Á đưa ra bài học kinh doanh về lòng tin

Hai anh em Tỷ phú Indonesia R. Budi và Michael Hartono giàu có nhờ Ngân hàng Trung ương châu Á đưa ra bài học kinh doanh về lòng tin. Ảnh Business Insider.

Họ nổi tiếng giàu có cách làm việc khoa học với tiêu chí: “Đừng bao giờ phá vỡ lòng tin của mình với người khác. Vì chỉ một lần bất tín, vạn lần bất tin, sẽ không ai muốn kinh doanh với công ty, doanh nghiệp của mình nữa.”

Thanh Hằng

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang