Cậu bé 8 tuổi kiếm 3 tỷ mỗi năm chỉ bằng việc giới thiệu đồ chơi

author 18:42 22/04/2015

(VietQ.vn) - Evan, một cậu bé chỉ mới 8 tuổi nhưng đã có thể kiếm được 1,3 triệu USD (gần 30 tỉ đồng) mỗi năm nhờ việc nhờ chơi đồ chơi rồi ghi hình và phát sóng trên một kênh của hệ thống YouTube.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Chỉ đăng tải những đoạn phim giới thiệu các món đồ chơi mà bản thân đang sở hữu với hành động với cử chỉ rất hồn nhiên, đáng yêu, cậu bé 8 tuổi Evan đã trở thành một trong những vị tỷ phú trẻ tuổi kiếm tiền tỷ trên đất Mỹ. Sau 3 năm ra đời, kênh YouTube EvanTubeHD của Evan hiện đã thu hút hơn 746 triệu lượt xem, hơn 808.000 lượt người đăng ký xem, giúp trang Business Insider thu về 1,3 triệu USD/năm, theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Công việc của Evan không có gì khó khăn, và lại còn là thứ mà hàng triệu trẻ em khác đều vẫn làm và muốn làm hàng ngày là chơi đồ chơi. Điểm khác biệt ở chỗ, Evan chơi đồ chơi để ghi hình và phát sóng trên EvanTubeHD - một kênh của hệ thống YouTube chuyên nhận xét, đánh giá các loại đồ chơi, các game video.

Để có thành công như hôm nay, Evan và cha mình, Jared đã bắt đầu một dự án vui - theo đó, họ cùng tạo ra các video dạng stop-motion sử dụng mẫu đồ chơi Angry Birds bằng đất nặn. Cha cậu bé nhớ lại: "Hồi đó, mỗi tháng, hai cha con chỉ làm một video thôi, vui là chính mà. Nhưng cảm giác thật thích thú khi biết nhiều người cũng đang online xem video đó".

Một trong những tỷ phú trẻ tuổi kiếm tiền tỷ hàng năm nhờ youtube không thể nhắc đến cậu bé Evan người Mỹ

Một trong những tỷ phú trẻ tuổi kiếm tiền tỷ hàng năm nhờ Youtube không thể nhắc đến cậu bé Evan người Mỹ

Trên thực tế, các video của Evan và cha cậu bé dễ thương tới nỗi chúng nhanh chóng trở nên phổ biến. Khi video đầu tiên của họ cán mốc 1 triệu lượt xem, cha Evan nhận ra đây có thể là một công việc mang lại khoản thu nhập hậu hĩnh. Và không lâu sau đó, EvanTubeHD trở thành một câu chuyện khởi nghiệp trên Internet điển hình. 

Theo báo VTC ghi nhận, giờ đây, kênh của Evan thậm chí còn có một đội ngũ riêng chuyên lo việc bán quảng cáo và thương lượng với các nhãn hàng, công ty. Cha cậu bé giải thích: "Việc thương lượng không chỉ liên quan tới quảng cáo trong và xung quanh mỗi video mà còn là các sản phẩm sẽ xuất hiện trong video nữa. Phần lớn doanh thu bắt nguồn từ những quảng cáo đặt trên chính video. Ngoài hệ thống ra thì YouTube/Google sẽ chịu trách nhiệm xử lý mọi vị trí đặt quảng cáo thuộc phạm vi kênh".

Cha Evan cũng cho biết, toàn bộ lợi nhuận từ kênh Evan đều được đem tái đầu tư và gửi vào tài khoản tiết kiệm của Evan cùng cô em gái nhỏ Jillian. Jillian cũng đóng một vai phụ trong loạt video của anh trai. Cô bé khiến cho độ dễ thương của các video tăng thêm gấp bội phần.

Evan kiếm được gần 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ chơi đồ chơi để ghi hình và phát sóng trên một kênh của hệ thống YouTube

Evan kiếm được gần 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ chơi đồ chơi để ghi hình và phát sóng trên một kênh của hệ thống YouTube 

Trở nên nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền như vậy khi vẫn còn rất nhỏ nhưng Evan không có gì khác biệt so với các bạn. Cha Evan chia sẻ: "Phần lớn thời gian, Evan trải qua một ngày như bao cậu nhóc lớp 2 khác. Evan đến trường, làm bài tập, chơi với bạn, đi học võ và dĩ nhiên, không thể thiếu khoảng thời gian ngồi máy tính. Tôi không nghĩ rằng con trai mình nhận thức được sức hấp dẫn của kênh video mà nó tạo ra".

Cha Evan hiện đang điều hành một công ty sản xuất video và chuyên về nhiếp ảnh. Jared khẳng định, anh và vợ mình luôn muốn con trai sống một cuộc sống bình thường. Đó là lý do kênh EvanTubeHD không hề có thông tin cá nhân nào về Evan, thậm chí họ của cậu bé cũng không được công khai.

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang