UBND huyện Nhà Bè lên tiếng về khu đất Phước Kiển bán cho Quốc Cường Gia Lai

authorĐỗ Thu Thoan 06:38 25/04/2018

(VietQ.vn) - Mới đây UBND huyện Nhà Bè đã lên tiếng về khu đất Phước Kiển được bán cho CTCP Quốc Cường Gia Lai. Theo UBND huyện Nhà Bè, dự án này đang được bồi thường dang dở và chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư.

Sự kiện: Kinh doanh

Dẫn thông tin theo báo Pháp luật TP.HCM, thường trực HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn, trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do Nhà nước trực tiếp quản lý.

Nhiều đại biểu đặt vấn đề liên quan đến khu đất 32 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, đang được dư luận rất quan tâm.

ubnd-huyen-nha-be-len-tieng-ve-khu-dat-phuoc-kien-ban-cho-quoc-cuong-gia-lai

Khu đất 32 ha ở Phước Kiển. Ảnh: Lê Quân/Zing

Báo cáo với Thường trực HĐND TP.HCM, Phòng TN&MT huyện Nhà Bè cho biết dự án khu dân cư Phước Kiển có tổng diện tích khoảng 55 ha. Hiện Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đang trong quá trình thương lượng để bồi thường.

"Công ty Tân Thuận đã bồi thường được khoảng 32 ha nhưng ở trình trạng da beo, không liền ranh, liền thửa", Trưởng Phòng TN&MT huyện Nhà Bè, Võ Phan Lê Nguyễn báo cáo.

Ông Nguyễn cho hay hiện nay dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư. Do đó, huyện chỉ quản lý về mặt quy hoạch và tiến độ bồi thường.

Theo báo VnEconomy, liên quan đến bê bối khu đất Phước Kiển, vốn hóa của Quốc Cường Gia Lai đã bị "thổi bay" 900 tỷ đồng.

Theo đó, phiên giao dịch ngày 23/4, cổ phiếu của QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai tiếp tục bị bán sàn với mức giảm 6,9%, xuống còn 10.100 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này kể từ khi bê bối khu đất Phước Kiển được lan ra.

Bị ‘hủy’ giao dịch dự án ở Phước Kiển: Quốc Cường Gia Lai nói gì?(VietQ.vn) - Liên quan đến việc bị “hủy” giao dịch dự án ở Phước Kiển (Nhà Bè – TP.HCM), mới đây CTCP Quốc Cường Gia Lai đã chính thức lên tiếng.

Như báo chí đưa tin, khu đất nêu trên đã được Công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá ban đầu là 1,29 triệu đồng/m2.

Về vấn đề này, theo báo Pháp luật TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang