UBND TP Hà Nội ký hợp tác với Hội Nhà báo Việt Nam

author 14:57 13/12/2013

Khi có những thông tin sai lệch, TP Hà Nội chủ động phối hợp với các hội viên, nhà báo thực hiện việc kiểm chứng, cải chính thông tin và định hướng dư luận nhằm góp phần ổn định xã hội. Nhân các sự kiện chính trị - xã hội lớn của Hà Nội hoặc định kỳ 2 năm một lần, TP Hà Nội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các giải báo chí thông qua các cuộc thi báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

Chiều 12/12, UBND TP Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2014-2018. Tham dự lễ ký kết có đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và Chủ tịch Hội Nhà báo VN Thuận Hữu ký kết chương trình phối hợp công tác

 

Theo biên bản được ký kết, UBND TP Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn Hà Nội trong việc thu thập, phản ánh khách quan, kịp thời thông tin về Hà Nội. Đối với những vấn đề nhạy cảm, bức xúc xảy ra trên địa bàn, TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo cho các cơ quan báo chí, đồng thời nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lý của TP.

Khi có những thông tin sai lệch, TP Hà Nội chủ động phối hợp với các hội viên, nhà báo thực hiện việc kiểm chứng, cải chính thông tin và định hướng dư luận nhằm góp phần ổn định xã hội. Nhân các sự kiện chính trị - xã hội lớn của Hà Nội hoặc định kỳ 2 năm một lần, TP Hà Nội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các giải báo chí thông qua các cuộc thi báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

Phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các hình thức thông tin hẹp, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các hội viên nhà báo của Hà Nội và nếu có thể, cho phép các nhà báo chuyên viết về Hà Nội tham dự các cuộc họp, buổi làm việc về chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND TP Hà Nội theo quy định của pháp luật. Thông báo kịp thời cho Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí liên quan về những trường hợp nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật hoặc đưa thông tin chưa chính xác…

Đối với Hội Nhà báo Việt Nam, có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý, chỉ đạo báo chí, quản lý nhà nước về thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước của TP Hà Nội. Chỉ đạo thông tin tuyên truyền khách quan, toàn diện về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và các lĩnh vực khác của Hà Nội trên tinh thần tất cả vì Hà Nội, vì Thủ đô của cả nước.

Các cơ quan báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam, các cấp Hội Nhà báo tổ chức thông tin phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, sai trái, cải chính và định hướng dư luận về những thông tin không đúng về tình hình xảy ra tại địa bàn Hà Nội. Phối hợp với TP Hà Nội tổ chức các giải báo chí thông qua các cuộc thi, hội thảo, tập huấn báo chí, truyền thông, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền của TP; tổ chức các hình thức bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho hội viên hội nhà báo của Hà Nội và các nhà báo chuyên viết về Hà Nội. Phối hợp với TP Hà Nội và các cơ quan báo chí liên quan trong việc xử lý những trường hợp nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật hoặc đưa thông tin sai trái về Hà Nội.
    
Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định, TP Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan thông tấn báo chí để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền đi đôi với việc tăng cường công khai, dân chủ, tôn trọng và phát huy cao độ quyền làm chủ của nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của TP năm 2014 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015. Chủ tịch tin tưởng rằng Chương trình phối hợp công tác giữa UBND TP Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam ký kết lần này sẽ được triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và thành công; đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa TP Hà Nội và các cơ quan thông tấn, báo chí ngày càng chặt chẽ, hiệu quả cao.

Theo Cổng thông tin Hà Nội

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang