Úc: Thủ phạm sát hại 8 trẻ em có thể chính là mẹ đẻ

author 11:05 20/12/2014

Đêm 19/12, cảnh sát Úc xác nhận bắt giữ mẹ của 7 trong số 8 đứa trẻ đã chết trong ngôi nhà ngoại ô thành phố Cairns, bang Queensland vì tình nghi bà là thủ phạm giết những đứa bé này.

Người dân Úc mang nhiều hoa và gấu bông đến các điểm tưởng niệm 8 nạn nhân nhỏ tuổi đã bị sát hại dã man

Phía cảnh sát cho biết, người mẹ 37 tuổi này đang trong tình trạng tỉnh táo và đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Hiện quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành và người phụ nữ này vẫn chưa bị buộc tội.

Thanh tra cảnh sát thành phố Cairns Bruno Asnicar đã xác nhận vụ bắt giữ và cho biết thêm: “Hiện bà mẹ đang bị cảnh sát giám sát chặt chẽ tại bệnh viện Cairns Base".

“Tại thời điểm này không có ai khác nằm trong diện tình nghi và cảnh sát tin rằng khu vực xảy ra án mạng đã trở lại an toàn”, ông Asnicar nói thêm.

Cảnh sát kể lại rằng bà mẹ được tìm thấy trong căn nhà với nhiều vết dao đâm bên cạnh xác của 8 đứa trẻ đã chết. Trong số 8 nạn nhân từ 18 tháng đến 15 tuổi, 7 đứa bé là con của người phụ nữ này và một đứa trẻ là cháu gái của bà mẹ.

Danh tính của người mẹ 37 tuổi này hiện vẫn chưa được tiết lộ. Ban đầu bà mẹ khai tuổi của mình là 34 sau đó đã sửa lại thành 37.

Hiện cảnh sát đang giám định pháp y thi thể các nạn nhân để xác định nguyên nhân tử vong.

Tại hiện trường nhiều vật có thể là hung khí gây án đã được tìm thấy, bao gồm một con dao, và hiện tất cả đều đang được giám định.

Trang BBC cho biết người phát hiện thi thể 8 đứa trẻ vào sáng hôm qua chính là người anh trai 20 tuổi của chúng.

Ngay sau khi vụ án mạng bị phát hiện,  người dân Úc đã tổ chức các buổi nguyện cầu dưới ánh nến và các buổi lễ tại nhà thờ để tưởng nhớ những đứa trẻ xấu số này.

Thủ tướng Úc Tony Abbott đã lên án rằng đây là “một tội ác không thể nào kể xiết” và nhận định rằng: “Đây là những ngày thử thách đối với người dân nước Úc”.

Vụ án mạng này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ bắt cóc con tin trong quán cafe Lindt ở Sydney khiến 2 con tin thiệt mạng và nhiều người dân Úc hoang mang, lo sợ.

Theo Dan tri

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang