Úc: Xác 'quái vật' biển ‘khủng’ trôi dạt vào bờ biển khiến người dân hoảng sợ

authorĐỗ Thu Thoan 08:30 12/03/2018

(VietQ.vn) - Xác một con cá lớn nặng khoảng 1,5 tạ trôi dạt vào bờ biển Úc, khiến người dân địa phương nới đây không khỏi hoảng sợ.

Sự kiện: Thời sự

Theo đó, xác “quái vật” biển được phát hiện vào ngày 6/3 ở bãi biển Moore Park, miền trung bang Queensland, Úc.

Cặp vợ chồng John Lindhom và Riley không thể tin vào mắt mình khi bước qua xác sinh vật khổng lồ.

“Tôi chưa từng nhìn thấy con cá nào to lớn như vậy. Đó là một sinh vật khổng lồ trôi dạt vào bờ biển”, John nói với tờ báo địa phương. “Con cá phải nặng tới 150kg, nó rất to lớn”.

John tin rằng sinh vật bí ẩn này là một con cá mú, trong khi đó những người dân địa phương khác thì không biết rõ về sinh vật này.

uc-xac-quai-vat-bien-khung-troi-dat-vao-bo-bien-khien-nguoi-dan-hoang-so

 Xác 'quái vật' biển ‘khủng’ trôi dạt vào bờ biển nước Úc. Ảnh: Daily Star

Được biết, cá mú là một trong những loài cá xương lớn nhất được tìm thấy ở rạn san hô. Đây là là biểu tượng thủy sinh của một bang tại nước Úc.

Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Tập tính của loài cá này thường sống ở vùng nước nông nhiệt đới giữa các rạn san hô ở độ sâu từ 15-50 mét, chúng ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Cá mú khổng lồ thường ăn động vật giáp xác, cá, bạch tuộc và rùa biển chưa trưởng thành. Song chúng lại làm mồi cho những loài cá lớn như cá mập.

Đây cũng là loài cá giàu dinh dưỡng, thịt trắng, mềm, ít chất béo, giàu protein.

Loài cá này có thể phát triển chiều dài đến 2,5 mét và nặng gần 400kg. Cá mú lớn nhất thế giới bị người câu được nặng 309, ở ngoài khơi Fernandina Beach, Florida năm 1961.

Quảng Bình: Phát hiện cá thiêng ‘khủng’ chết, dạt vào bãi biển(VietQ.vn) - Vào rạng sáng mồng 5 Tết Mậu Tuất, người dân xã Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy- Quảng Bình) phát hiện có 3 xác cá chết và trôi dạt vào bãi biển.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang