Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng

Uganda ra tiêu chuẩn về cà chua tươi

author 07:09 28/06/2013

(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn này không đưa ra các yêu cầu đối với quá trình chế biến công nghiệp. Mục đích của tiêu chuẩn này là an toàn và sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện tiếp cận thị trường, tăng cường thương mại khu vực và quốc tế.

Mới đây Cục Tiêu chuẩn quốc gia Uganda có thông báo G/TBT/N/ UGA/325về Tiêu chuẩn FDUS 1506:2013, Cà chua tươi – Mô tả đặc tính. 

 Tiêu chuẩn này vì sự an toàn và sức khỏe người tiêu dùng.
Tiêu chuẩn này vì sự an toàn và sức khỏe người tiêu dùng.

Dự thảo Tiêu chuẩn Uganda cuối cùng này quy định các yêu cầu đối với các chủng loại cà chua công nghiệp lớn lên từ Lycopersicon esculentumMill. và Lycopersicon pimpinellifolium thuộc họ Solanaceae, được giữ tươi đến tay người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn này không đưa ra các yêu cầu đối với quá trình chế biến công nghiệp. Mục đích của tiêu chuẩn này là an toàn và sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện tiếp cận thị trường, tăng cường thương mại khu vực và quốc tế. Thời gian dự kiến để thông qua quy định mới này là 28/7/2013. 

T.H

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang