Ứng dụng các công cụ cải tiến tại Công ty Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu

author 09:51 11/08/2020

(VietQ.vn) - Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu đã cải thiện đáng kể năng lực sản xuất, kinh doanh nhờ ứng dụng các công cụ cải tiến và hệ thống quản lý như: ISO 9001, 5S, KPI,…

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, Công ty đã sớm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001-2008 và được tổ chức Bureau Veritas cấp giấy chứng nhận thực hiện và duy trì tốt tiêu chuẩn này. Bên cạnh đó, Công ty Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu cũng áp dụng các công cụ hỗ trợ như Eoffice hay quản lý nhân sự PHR 2.0 để chuẩn hóa, số hóa hoạt động quản lý.

Năm 2019, công ty đã triển khai hệ thống 5S và KPIs cho từng phòng ban và toàn thể công ty. Tại các đơn vị thực hiện, việc quản lý, sắp xếp đồ dùng dụng cụ trở nên khoa học hơn. Hiệu quả công việc tăng, môi trường làm việc được cải thiện, ý thức người lao động cũng được nâng cao hơn. Tại các cửa hàng xăng dầu và kho K2, hàng năm đều được lập báo cáo giám sát môi trường, đo đạc các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lao động, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh công nghiệp nơi làm việc, đảm bảo môi trường sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng làm việc cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Công ty.

Trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty luôn có sự tăng trưởng. Cụ thể, sản lượng xăng dầu tăng hơn 11% so với đầu nhiệm kỳ (từ 212.853 m khối năm 2015 lên 273.655 m khối năm 2019); tổng doanh thu tăng từ 2.584 tỷ đồng năm 2015 lên 3.557 tỷ đồng năm 2019; Nộp ngân sách năm 2019 là 720 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt hơn 108 tỷ đồng, bằng 495% so với đầu nhiệm kỳ.

Ông Quản Ngọc San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết: Việc triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và văn minh thương mại đã giúp công ty chủ động nguồn hàng, tăng nguồn lực và khả năng cạnh tranh; uy tín, vị thế và thương hiệu Petrolimex ngày càng được khẳng định trên thị trường.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, công ty không ngừng phát triển về quy mô và phạm vi hoạt động, hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, liên tục cải tiến, nâng cao trình độ quản lý đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Công ty đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu thi đua như: Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công thương; Tập thể lao động xuất sắc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Cờ thi đua toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 lần nhận Giải thưởng Ngọn Hải Đăng (2017 và 2019).

 Bảo Linh

Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ(VietQ.vn) - Một trong những mục tiêu mà Nghị quyết 115/NQ-CP đề ra là hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển (R&D), chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh, tạo cơ hội tham gia sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang