Cách cài và sử dụng kho ứng dụng Amazon Appstore

author 07:01 11/03/2015

(VietQ.vn) -Bên cạnh kho ứng dụng mặc định quá nổi tiếng Play Store, người dùng Android còn có thể cài đặt và sử dụng kho ứng dụng hay Amazon Appstore với nhiều tính năng ưu việt.

Kho ứng dụng hay Amazon Appstore là sản phẩm của hãng thương mại điện tử cùng tên Amazon, tuy cùng chạy trên nền Android, nhưng Amazon đã tạo ra cho mình được một kho ứng dụng độc đáo vói những ứng dụng chọn lọc và cũng vừa chạm mốc 400.000 ứng dụng tồn tại, một con số không nhỏ. 

Lợi thế từ kho ứng dụng Amazon Appstore

Cũng giống như Google Play, người dùng có thể tải về các ứng dụng, game về thiết bị của mình trực tiếp trên kho Amazon Appstore. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là kho ứng dụng này được Amazon quản lý nên những tiêu chí kiểm duyệt ứng dụng, thỏa thuận sử dụng sẽ khác nhau rất nhiều so với Google. Do đó, rất nhiều ứng dụng hữu ích không có mặt trên kho Google Play lại có mặt trên Amazon Appstore. Việc thêm một kho ứng dụng khác bên cạnh Google Play cho thiết bị Android là điều nên làm nếu muốn thiết bị của mình trở nên đa năng và phong phú hơn.

Kho ứng dụng hay Amazon Appstore

Kho ứng dụng hay Amazon Appstore

Khác với 3 ứng dụng trên, bản thân Amazon là một kho ứng dụng độc lập nên việc tải về sẽ được thực hiện trực tiếp với Amazon chứ không qua Google Play Store. Cái hay của Amazon Appstore đó là mỗi ngày nó sẽ miễn phí cho bạn một ứng dụng nào đó cho phép người dùng sử dụng tải về, những ứng dụng miễn phí này có thể là ứng dụng mới, nhưng cũng có thể là những ứng dụng nổi tiếng và đắt giá.

Amazon Appstore có rất nhiều đợt khuyến mãi cho các ứng dụng hay

Amazon Appstore có rất nhiều đợt khuyến mãi cho các ứng dụng hay

Ngoài ra đến các dịp lễ hội thì Amazon cũng mở các chương trình giảm hoặc miễn phí luôn vài chục app một lúc nên rất hấp dẫn. Người dùng cần đăng ký tài khoản Amazon để có thể sử dụng Amazon Appstore.

Cách cài đặt

Amazon Appstore là kho ứng dụng cạnh tranh với Google Play nên sẽ không thể tìm và cài được kho ứng dụng này từ Google Play như thông thường. Hãy áp dụng cách sau:

- Truy cập vào trang chủ của kho ứng dụng Amazon Appstore for Android và chọn lên một ứng dụng bất kỳ. Sau đó, chọn vào nút Sign In ở khung màu xanh bên phải để đăng nhập tài khoản Amazon > chọn Continue ở thông báo Download the Amazon Appstore > nhập địa chỉ email đang sử dụng vào khung Get Started > nhấnGo để Amazon gửi địa chỉ tải Amazon Appstore.

Cài đặt kho ứng dụng hay Amazon Appstore cũng khá dễ dàng

Cài đặt kho ứng dụng hay Amazon Appstore cũng khá dễ dàng

- Từ thiết bị Android, vào Settings > Applications > nhấn vào tùy chọn Unknown Sources để chấp nhận cho thiết bị cài đặt các ứng dụng từ các nguồn bên ngoài bên cạnh Google Play.

- Kiểm tra hộp thư đã khai báo ở trên và nhấn vào liên kếthttps://www.amazon.com/app-email trong nội dung mbạnail để tải về file cài đặt dạng APK của kho ứng dụng này. Khi có thông báo cài đặt Do you want to install this application?, chọn Install để chấp nhận cài đặt.

Anh Toàn 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang