Ứng dụng thiết bị hiện đại tăng năng suất, chất lượng sản phẩm tại cơ sở khô Tiến Phương

author 10:42 20/08/2020

(VietQ.vn) - Nhờ ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, cơ sở khô Tiến Phương có thể đẩy mạnh năng lực sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm tốt hơn đến tay người tiêu dùng.

Khi mới thành lập, cơ sở sản xuất theo cách truyền thống, làm bằng thủ công, chân tay và phơi cá khô bằng nắng trời tự nhiên, điều đó đã phần nào hạn chế sản lượng sản xuất, chất lượng của sản phẩm cũng bị ảnh hưởng bởi phụ thuộc vào thời tiết đồng thời sản phẩm không có chất lượng cao do bám bụi, côn trùng tấn công trong quá trình sản xuất, vận chuyển.

Sau khi được tư vấn và phổ biến về việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến vào sản xuất khô cá cho năng xuất, chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện chương trình sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu của địa phương. Cơ sở tham gia sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí từ chương trình khuyến công, Cơ sở khô Tiến Phương đã quyết tâm đầu tư thiết bị, đổi mới để phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp.

Ứng dụng các thiết bị hiện đại giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Ảnh minh họa

Nhận được sự đồng tình và tham gia chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu, cơ sở được cung cấp các thông tin về chương trình qua đó áp dụng máy, thiết bị vào các khâu của quy trình sản xuất như: Máy đánh vảy cá để tăng năng suất lao động, máy sấy khô thay cho phơi tự nhiên nên không nhiễm khuẩn, nấm, bụi bẩn, máy hút chân không hạn chế tối đa vi sinh nên giúp sản phẩm bảo quản được lâu mà không cần dùng đến chất bảo quản.

Sau khi đề án đầu tư hoàn thành, hoạt động ổn định, năng lực hoạt động của cơ sở được nâng lên, chất lượng sản phẩm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn và phát triển ổn định. Quyết tâm phấn đấu vươn lên, Cơ sở khô Tiến Phương đã có được niềm tin của người dân, sản phẩm được thị trường chấp nhận và hướng tới xuất khẩu. Tham gia chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện, rồi cấp tỉnh và cấp khu vực, cơ sở đều đạt giải, được hội đồng bình chọn là sản phẩm tiêu biểu.

Sau khi được bình chọn sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực, Cơ sở khô Tiến Phương tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn để phát triển hơn nữa. Chính quyền và ngành chức năng địa phương đã hỗ trợ về kỹ thuật, con giống và kinh phí trong sản xuất chuỗi khép kín từ khâu chăn nuôi nguồn nguyên liệu sạch, đến sản xuất cá khô sạch đưa ra thị trường. Từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Tháp tiếp tục xây dựng đề án xây dựng phòng trưng bày, quảng bá sản phẩm, cũng như cho khách hàng, đối tác đến tham quan, thưởng thức sản phẩm và quy trình chế biến. Theo đó, hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng và cơ sở đối ứng thêm 50 triệu đồng để thực hiện phòng trưng bày sản phẩm. Bên cạnh đó, tỉnh cũng hỗ trợ các cơ sở tham gia hội nghị xúc tiến, giao thương, các hội chợ quảng bá trong và ngoài tỉnh. Sản lượng và doanh thu của cơ sở năm sau cao hơn năm trước. Năm 2017, sản lượng sản xuất đạt 17 tấn thì năm 2019 dự kiến đạt 22 tấn, doanh thu năm 2018 đạt 3 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 đạt 4 tỷ đồng. Hiện tai thu nhập bình quân của người lao động ở mức 10 triệu đồng/ người/ tháng.

Năm 2019, Cơ sở khô Tiến Phương đã được chọn tham gia chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia và được công nhận là kết quả tiêu biểu cho những nỗ lực của đơn vị. Thành công của Cơ sở khô Tiến Phương trong sản xuất kinh doanh cũng là kết quả tích cực từ chương trình khuyến công, hỗ trợ cơ sở CNNT phát triển vững mạnh. Sản phẩm của cơ sở đã được tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp từ đó góp phần tăng sản lượng, tăng giá trị của con cá, tiêu thụ cho người chăn nuôi, giải quyết việc làm cho bộ phận lao động ở địa phương, phát triển giá trị sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Bảo Linh

Hiệu quả từ việc áp dụng mô hình 5S trong hoạt động quản lý, sản xuất (VietQ.vn) - Mô hình 5S (bao gồm: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) đang được nhiều doanh nghiệp (DN) phát động sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người lao động.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang