Súp lơ – kẻ thù của 5 loại mầm bệnh ung thư

author 06:29 26/04/2015

(VietQ.vn) - Súp lơ chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Nhưng không nhiều người biết rằng nó có khả năng ngăn ngừa được tới 5 loại ung thư khác nhau.

Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên

Súp lơ có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe - giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, bàng quang, viêm loét dạ dày... Đặc biệt chất chống oxy hóa và vitamin B trong súp lơ có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và 5 loại ung thư.

Súp lơ là thần dược ngăn ngừa ung thư

Ung thư tuy nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa nhờ ‘thần dược’ súp lơ

Ung thư đại trực tràng

Súp lơ rất giàu chất xơ. Chất xơ cung cấp glucoraphin tốt cho tiêu hóa và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Glucoraphin sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư, cũng như một loạt bệnh về dạ dày và ruột.

Ung thư tuyến tiền liệt

Theo báo Đất Việt, súp lơ giúp làm giảm và ngăn ngừa viêm, chảy máu, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt. Súp lơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do gây ung thư.

Ung thư vú

Súp lơ chứa các hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole - 3 - carbinol. Các chất này giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là trong các tế bào ung thư vú.

Ung thư cổ tử cung

Súp lơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung với sự kết hợp của các hóa chất tự nhiên, chất chống oxy hóa và vitamin C. Súp lơ cũng được chứng minh là một loại rau lành mạnh cho phụ nữ, đặc biệt là trong việc phòng ngừa ung thư.

Súp lơ có khả năng đẩy lùi mầm bệnh gây ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung khá phổ biến nhưng hoàn toàn có thể ngăn ngừa nhờ ăn súp lơ thường xuyên

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng rõ ràng lúc đầu. Tuy nhiên, loại ung thư này có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn súp lơ. Nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, đã mắc ung thư ruột kết và ung thư vú, đã sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp hormone.

Bên cạnh đó, theo báo An ninh Thủ đô, các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã chỉ ra rằng, khi chế biến súp lơ kết hợp với tỏi thì hợp chất selen có trong 2 loại thực phẩm này có tác dụng củng cố hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống ung thư. Ngoài ra, súp lơ còn có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, trị táo bón, chống loãng xương, giảm cân... theo báo VTC.

Loan Tô (T/h)

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang