URC nói tuân thủ pháp luật nhưng 6 năm hoạt động không phép?

author 13:50 20/01/2016

(VietQ.vn) - Đã xây dựng và hoạt động từ 2009 dù chưa được phê duyệt, khi được hỏi, Công ty TNHH URC Hà Nội cho biết “đang hoàn tất thủ tục pháp lý”.

Theo một nguồn tin của phóng viên, nhà máy nước giải khát không cồn và bánh snack URC Hà Nội của Công ty TNHH URC Hà Nội tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, TP.Hà Nội được xây dựng "chui" và tồn tại một thời gian dài.

Qua tìm hiểu được biết, nhà máy này của Công ty TNHH URC Hà Nội chưa được chứng nhận, cấp phép của các cơ quan chức năng thuộc TP.Hà Nội và Bộ Tài Nguyên - Môi trường. Nhà máy đã tồn tại từ 2009 đến nay và các cơ quan chức năng chưa xử lý. Đến nay UBND TP.Hà Nội vẫn chưa phê duyệt việc điều chỉnh quy hoạch tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai. Trong khi đó, nhà máy của Công ty TNHH URC lại được xây dựng và hoạt động.

URC tuân thủ pháp luật nhưng 6 năm hoạt động không phép?URC tuân thủ pháp luật nhưng 6 năm hoạt động không phép?

Trước đó, để làm rõ thêm sự việc, vào ngày 31/12, phóng viên Chất lượng Việt Nam đã liên hệ với phía Ban Quản lý khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để làm rõ sự việc. Ông Nguyễn Đồng Tâm - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết, ngày cuối năm đang bận đi họp, rồi ông này vội vàng tắt máy. Sau đó phóng viên liên hệ lại, ông này không nghe máy.

Sau nhiều ngày tìm hiểu thông tin từ phía Công ty URC, đại diện công ty này nhấn mạnh: “URC đã và đang hoạt động tại Việt Nam từ hơn 10 năm nay và chúng tôi luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam trong mọi hoạt động sản xuất & kinh doanh, cũng như luôn tuân theo các quyết định mà cơ quan quản lý yêu cầu trong quá trình hoạt động”. Thế nhưng, có thể dễ dàng nhận thấy, tuyên bố tuân thủ quy định pháp luật của công ty này có hay không đi ngược lại với hoạt động xây dựng “chui” nhà máy nhiều năm nay.

Nói về các dự án mở rộng nhà máy cũng như cấp phép công trình bảo vệ môi trường, công ty này cho biết “đang trong quá trình làm việc với cơ quan quản lý để hoàn tất các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng”. Xây dựng và hoạt động từ năm 2009 khi chưa được chứng nhận, cấp phép nhưng sau hơn 6 năm, khi bị phát hiện, công ty này mới cấp tập hoàn tất thủ tục. Điều này có trái với quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang