Ủy Ban Cạnh tranh Malaysia xử phạt Công ty Công nghệ Dagang Net hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh

author 17:36 05/05/2021

(VietQ.vn) - Ủy Ban Cạnh tranh Malaysia xử phạt Công ty Công nghệ Dagang Net đối với hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh

Ủy ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC) phạt Công ty Công nghệ Dagang Net (Dagang Net) số tiền 10.3 triệu MYR (tương đương với 2.5 triệu USD) đối với hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh.

Dagang Net, một chi nhánh Công ty Berhad NeXchange Dagang, là nhà cung cấp duy nhất gói dịch vụ hỗ trợ thương mại trực tuyến trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. NSW là hệ thống cổng điện tử cho phép các chứng từ và giao dịch về hải quan được truyền tải theo đường điện tử giữa các cộng đồng thương mại và các cơ quan quản lý ở Malaysia thông qua cổng truy cập duy nhất. 

 Ủy ban Cạnh tranh Malaysia phạt Công ty Công nghệ Dagang Net số tiền 10.3 triệu MYR

Kết thúc điều tra, MyCC kết luận Dagang Net đã vi phạm Điều 10 (1) của Luật Cạnh tranh Malaysia do có hành vi áp dụng điều khoản độc quyền đối với các nhà cung cấp phần mềm cho Cổng thông tin một cửa quốc gia từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 11 năm 2017. Hành vi này đã ngăn cản các nhà cung cấp phần mềm cung cấp dịch vụ tương tự tới khách hàng khác (trong trường hợp này, có thể là các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu, công ty vận tải và đại lý tàu biển). MyCC kết luận hành vi này gây tác động hạn chế cạnh tranh trên thị trường cung cấp dịch vụ hỗ trợ thương mại.

Ông Dato’ Seri Mohd Hishamudin Yunus, Chủ tịch MyCC nói rằng, Chính phủ có thể trao đặc quyền cho một số doanh nghiệp và điều này có thể trực tiếp hay gián tiếp tạo nên độc quyền. Tuy nhiên, lạm dụng sức mạnh thị trường là hành vi không thể được khoan nhượng. Ông cũng cảnh báo rằng MyCC sẽ kiên quyết hành động chống lại hành vi độc quyền nếu hành vi đó gây hại cho nền kinh tế.

Bảo An (t/h)

Ngừng bán AirTag vì sợ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ(VietQ.vn) - Nhiều nhà bán lẻ tại Úc đã gỡ sản phẩm AirTag ra khỏi gian hàng do lo ngại thiết bị có thể gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang