Người tiêu dùng Australia thích thú đón nhận trái vải Việt Nam

author 22:00 22/06/2015

(VietQ.vn) - Trên thị trường, trái vải của Việt Nam được người tiêu dùng Australia thích thú đón nhận. Tại một số siêu thị cũng như khu chợ nơi có nhiều người Việt tập trung sinh sống, vải quả của Việt Nam nổi bật trên các sạp hàng.

Sự kiện: Kinh doanh gì thời điểm này

Theo báo Hà Nội Mới, trên thị trường, trái vải Việt Nam được người tiêu dùng Australia thích thú đón nhận. Tại một số siêu thị cũng như khu chợ nơi có nhiều người Việt tập trung sinh sống, vải quả của Việt Nam nổi bật trên các sạp hàng. Do thời điểm này không phải là mùa vải ở Australia, người tiêu dùng Việt và cả người bản địa, người nước ngoài đều phấn khích khi thấy vải Việt Nam xuất hiện trái mùa tại Australia. Tuy giá có hơi cao (khoảng 21-22 AUD/kg), xong người tiêu dùng chia sẻ mức giá đó có thể chấp nhận được do là vải trái mùa, lại bảo đảm chất lượng lẫn mẫu mã, vị rất thơm, ngon, ngọt, vỏ mỏng, không bị sâu và màu sắc rất tươi tắn.

Bà Nguyễn Hoàng Thúy, Trưởng đại diện Thương vụ tại Australia cho biết, để trái vải có chỗ đứng trên thị trường Australia, các địa phương cần nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư cơ sở đóng gói, cơ sở chiếu xạ ngay tại vùng trồng để giảm bớt các chi phí và bảo đảm tối đa chất lượng quả vải.

Các doanh nghiệp cần lưu ý tuân thủ quy định kiểm dịch của Australia về vùng trồng, cơ sở đóng gói, chiếu xạ, bao bì, nhãn mác...; kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu ngay từ Việt Nam. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên tránh chuyển hàng sang Australia vào những ngày cuối tuần vì trong trường hợp hàng vi phạm quy định kiểm dịch của Australia, nhà nhập khẩu sẽ phải chờ tới đầu tuần sau để giải quyết và trái vải sẽ bị giữ lại cho tới khi mọi vấn đề được làm sáng tỏ, khiến chất lượng hàng sẽ bị ảnh hưởng.

Vải Việt Nam được người tiêu dùng trên thị trường Australia ưa thích

Vải Việt Nam được người tiêu dùng trên thị trường Australia ưa thích 

Trong vòng một tuần từ ngày 12 đến ngày 19/6/2015, 12 tấn vải thiều đã có mặt tại Melbourne và 1 tấn vải thử nghiệm đã đến Sydney. Một chuyến hàng thử nghiệm gần 3,5 tấn cũng sẽ đến Melbourne vào đầu tuần này.  Nếu các chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên thành công, các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ ký các hợp đồng lớn hơn và cơ hội sẽ mở ra cho trái vải Việt Nam tại thị trường Australia.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho rằng, để trái vải có chỗ đứng trên thị trường Australia, các địa phương cần nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư cơ sở đóng gói, cơ sở chiếu xạ ngay tại vùng trồng và việc xúc tiến, quảng bá trái vải tại thị trường Australia cũng cần phải được quan tâm.

Ngay khi chuyến hàng thử nghiệm tiếp theo đến Melbourne, Thương vụ sẽ phối hợp với Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức “Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia” nhằm quảng bá trái vải của Việt Nam đồng thời kêu gọi bà con kiều bào ủng hộ phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời phát tờ rơi, sách giới thiệu và hướng dẫn chế biến một số món ăn từ vải thiều theo khẩu vị của người Australia và xây dựng phim ngắn để quảng bá trên một số kênh thông tin, truyền thông, theo Dân Trí

Cung Linh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang