Vận đen nối tiếp, Asanzo lại bị tố vi phạm bản quyền

author 12:38 22/09/2019

(VietQ.vn) - Vận đen dường như vẫn chưa buông tha cho Asanzo khi mới đây tập đoàn này lại bị một đơn vị tố vi phạm bản quyền.

Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo thông tin, mới đây, một đại diện của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cho biết trung tâm này vừa gửi thư mời Asanzo tới làm việc vào ngày 25/9.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc này là do họ phát hiện thiết bị tivi thông minh của Asanzo bán ra thị trường có tích hợp sẵn karaoke và tặng kèm danh sách lên tới hơn một chục ngàn bài hát cho người mua. Tuy nhiên, danh sách ca khúc này chưa được mua bản quyền tác giả.

 Asanzo bị tố vi phạm bản quyền âm nhạc.

Phía Asanzo chưa từng làm việc với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam để xin phép sử dụng quyền tác giả của các tác phẩm này.

Đây là rắc rối mới nhất mà Tập đoàn Asanzo vướng phải, sau hàng loạt các rắc rối khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của công ty.

Ngày 20/9 vừa qua, trao đổi với Tuổi trẻ Online, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết hiện cơ quan điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ việc liên quan đến Asanzo do "vụ việc quá phức tạp".

Còn phía Sharp Việt Nam khẳng định thông cáo báo chí về việc Asanzo giả mạo bằng chứng sở hữu công nghệ được đưa ra vào ngày 19/9 dựa trên cơ sở làm việc với Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) - công ty mẹ của Sharp Việt Nam. Thông cáo báo chí được chỉ đạo trực tiếp bởi chủ tịch Tập đoàn Sharp Nhật Bản.

Sharp Việt Nam khẳng định, Sharp Roxy Hong Kong đã đóng cửa từ ngày 31/10/2016 thì làm sao có thể đang có hợp đồng bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan và cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực được? Như vậy, rõ ràng Asanzo đã giả mạo chứng từ này.

DOJI mua dự án của TTC Land?(VietQ.vn) - Sau một năm nắm giữ 70% vốn tại Hải Phòng Plaza, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại đa chức năng Hải Phòng Plaza, TTC Land muốn thoái hết vốn. Nhiều khả năng, TTC Land đã tìm được đối tác chuyển nhượng dự án này.

Được biết, Ban Giám đốc Sharp Việt Nam đã sang Nhật Bản để làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sharp về vụ việc liên quan đến Asanzo để có những động thái phù hợp nhằm bảo vệ thương hiệu Sharp trên toàn cầu.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang