Vẫn được dùng tiền mặt mua bất động sản, ô tô...

author 21:25 04/01/2014

(VietQ.vn) - Nghị định mới của Chính phủ vẫn cho phép thanh toán bằng tiền mặt khi mua - bán nhà đất, ô tô...

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 222/2013 về thanh toán bằng tiền mặt, thay thế Nghị định 161/2006 của Chính phủ và có một số quy định cụ thể các trường hợp không được phép thanh toán bằng tiền mặt.

Được dùng tiền mặt mua - bán bất động sản, ô tô...

Được dùng tiền mặt mua - bán bất động sản, ô tô...

Khác với nội dung bản dự thảo cũ đưa quy định cấm người dân thanh toán bằng tiền mặt khi bán bất động sản, ô tô, tàu thuyền (các tài sản bắt buộc phải đăng ký sở hữu), Nghị định 222 không cấm dùng tiền mặt thanh toán trong các giao dịch trên. Nghị định 222/2013 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2014.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân không được phép thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch chứng khoán đã đăng ký, lưu ký và giao dịch thông qua Sở giao dịch chứng khoán. Thứ 2 là trong góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp tại doanh nghiệp và cuối cùng là vay và cho vay ngoài ngân hàng cũng không được phép dùng tiền mặt. Tuy nhiên, với các tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước hoặc sử dụng vốn nhà nước, chỉ được phép thanh toán bằng tiền mặt trong một số trường hợp cụ thể do Bộ Tài chính hoặc Ngân hàng Nhà nước quy định.

Minh Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang