Vén màn bí ẩn bức tranh cô gái cầm 'Iphone X' cách đây gần 200 năm

author 07:30 23/01/2018

(VietQ.vn) - Một bức tranh được vẽ từ những năm 1850 cho thấy hình ảnh cô gái giống như đang cầm trên tay điện thoại thông minh đã gây xôn xao.

Bức tranh do họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller vẽ từ những năm 1850, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Neue Pinakothek ở Munich, Đức.

Trong bức tranh, người ta nhìn thấy cảnh một cô gái đang đi bộ trên đường, dường như không chú ý tới cậu bé đang cầm bông hoa hồng đỏ chờ đón. Ánh mắt của cô dường như tập trung vào thứ giống như điện thoại thông minh.

Khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng, hàng loạt ý kiến của các bình luận viên đã "mổ xẻ", phân tích bức hình; những người là dân cuồng những điều bí ẩn thì một mực khăng khăng đây là điện thoại di động và nó đã xuyên không về quá khứ. "Tôi cam đoan chiếc điện thoại di động đã du hành thời gian quay lại những năm 1860", một độc giả Facebook khẳng khái phát biểu.

Bức tranh cô gái cầm trên tay thứ giống điện thoại thông minh

Gerald Weinpolter, CEO của một công ty chuyên về tranh nghệ thuật, lên tiếng trước sự việc gây xôn xao dư luận này. 'Cô gái trong bức tranh của Waldmüller không chơi iPhoneX. Thứ cô ấy đang cầm là một quyển sách kinh thánh nhỏ'.

Trả lời phỏng vấn, Peter cho biết điều khiến ông ấn tượng nhất là việc công nghệ phát triển khiến con người cũng thay đổi cách nhìn nhận một sự việc. Vào những năm 1860, những người xem bức tranh này sẽ thấy thứ cô gái cầm là một cuốn kinh thánh hay tập sách. Ngày nay, người ta dễ tưởng tượng ra hình ảnh một chiếc điện thoại thông minh. Trên thực tế, chính xác là vật thể trong tay cô gái không phải một chiếc di động mà là một quyển thánh ca.

Peter cũng cho biết thêm, câu chuyện tương tự cũng từng xảy ra khi người ta nhìn thấy bức Settling of Springfield của họa sĩ Umberto Romano. Trong tranh, một thổ dân da đỏ đã cầm trong tay một tấm phù điêu, nhưng người xem lại suy đoán rằng đó là một chiếc điện thoại thông minh.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang