Hình ảnh U23 Việt Nam trở thành 'miếng bánh' cho dịch vụ kinh doanh quảng cáo

author 14:30 04/02/2018

(VietQ.vn) - Thời gian qua, đã có không ít tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh các cấp ĐTQG và mới nhất là U23 Việt Nam vào mục đích kinh doanh mà chưa xin phép VFF.

Thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 khiến hình ảnh của họ bị lạm dụng để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ ở khắp nơi. Đó là lý do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa phải chính thức lên tiếng cảnh báo.

Sự nổi tiếng của đội tuyển U23 Việt Nam đang trở thành "miếng bánh" ngon cho các dịch vụ kinh doanh quảng cáo. Vụ một công ty tư nhân tự ý "báo giá" quảng cáo cho thủ môn Bùi Tiến Dũng và vấp phải sự phản ứng dữ dội của FLC Thanh Hóa vừa lắng xuống, đến lượt VFF khơi chuyện này lên bằng một "hồi chuông" cảnh báo những nơi đang lạm dụng hình ảnh ĐT Việt Nam.

VFF cảnh báo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh U23 Việt Nam. Ảnh Báo Lao động

Mới đây, VFF đã ra thông báo, trong đó có đoạn: "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các đội tuyển Quốc gia Việt Nam, bao gồm đội tuyển U23 Việt Nam".

"Vừa qua, với sự thành công của đội tuyển U23 Việt Nam, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của đội tuyển U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của LĐBĐVN".

"Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các đội tuyển Quốc gia Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của LĐBĐVN là hành vi vi phạm quyền thương mại của LĐBĐVN, và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các đội tuyển Quốc gia Việt Nam".

"LĐBĐVN yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các đội tuyển Quốc gia Việt Nam. LĐBĐVN sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật."

PV (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang