Vì sao dự án Đức Long Golden Land ở TP.HCM bị thanh tra toàn diện?

authorHà Thúy 06:39 19/09/2018

(VietQ.vn) - Người dân phản ánh sai phạm tới cơ quan chức năng nên dự án Đức Long Golden Land bị đề nghị thanh tra toàn diện.

UBND TP.HCM vừa ra chỉ đạo lập đoàn liên ngành, kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.

Đoàn gồm Thanh tra thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận 7.

Trước đó, một người dân đã có đơn phản ánh sai phạm liên quan đến dự án này. Trong đơn phản ánh có nêu một số nội dung như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần "đất công" trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường…

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh sai phạm nêu trên của người dân.

vi-ly-do-gi-ma-du-an-duc-long-golden-land-o-tphcm-bi-thanh-tra-toan-dien

 Phối cảnh dự án Đức Long Golden Land.

Dự án Đức Long Golden Land có tên đầy đủ là "Khu thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Đức Long Golden Land", nằm trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài, phường Tân Thuận Tây, quận 7, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư - xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land).

Dự án được xây dựng trên diện tích 11.623,4 m2 gồm 27 tầng và 2 tầng hầm, 885 căn hộ, dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2018.

Về phần mình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con với hơn 30 công ty thành viên, 4 công ty liên kết hoạt động ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Tập đoàn này có 5 công ty thành viên trụ sở đặt tại nước ngoài: 2 công ty tại Tp.Đông Quản và Tp.Thẩm Quyến (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc và Mỹ.

Theo BCTC Qúy II mới công bố, DLG báo lãi ròng của công ty mẹ vỏn vẹn 2,7 tỷ đồng, trong khi đó cùng kì năm ngoái lãi 19,2 tỷ đồng. DLG cũng đang gặp phải vấn đề về vay nợ lớn. DLG đang có hơn 3.773 tỷ đồng nợ vay, tương đương 45% tổng tài sản, trong đó có 769 tỷ đồng nợ ngắn hạn và 3.004 tỷ đồng nợ dài hạn. Chi phí lãi vay riêng trong nửa đầu năm lên đến hơn 167 tỷ đồng, chiếm 12,5% doanh thu của doanh nghiệp.

Hà Thúy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang